Học văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm công việc gì?

Học văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm công việc gì?

Thời gian gần đây có một làn sóng lớn các bạn trẻ lựa chọn theo học “văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm” với mong muốn tìm kiếm một ngành học mới phát triển hơn, an toàn cho tương lai hơn cũng như ổn định công việc và thu nhập hơn so với ngành cũ, có lẽ vì thế mà chương trình học “văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm” đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học.

Xét về yếu tố xã hội thì ngành công nghệ thực phẩm chắc chắn sẽ là ngành học đảm bảo về mặt tương lai. Xét về yếu tố nội ngành thì bản chất ngành này sẽ là một ngành tương đối ổn định có mức thu nhập tốt. Hôm nay, hãy cùng tcktktbp.edu.vn tìm hiểu về những công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm bạn nhé!

văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm
văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm

Những công việc phù hợp sau khi học văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm

Để có thể đi vào chi tiết cảu chủ đề này, chúng ta cần hiểu về hai hướng đi chính của sinih viên sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm thường sẽ ứng tuyển vào đơn vị trực thuộc nhà nước hoặc các đơn vị tư nhân. Vậy, các công việc phù hợp đối với sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm cũng phụ thuộc hai hướng nghiệp chính này.

 1. Ứng tuyển vào làm cán bộ tại đơn vị thuộc nhà nước

 2. Phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Học viên sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm có thể cân nhắc việc ứng tuyển vào vị trị cán bộ viên chức tại phòng vệ sinh an toàn thực phẩm. Với tính chất công việc, đơn vị và trách nhiệm công tác được xem là cực kỳ đa dạng cùng mức thu nhập ổn định theo tiêu chuẩn nhà nước. Nơi đây thực sự là một trong những đơn vị bạn nên ứng tuyển ngay khi ra trường bạn nhé!

văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm
văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm
 1. Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn được xem là một trong những nơi có nhu cầu tìm kiếm rất cao những ứng viên có kiến thức về ngành chăn nuôi, thực phẩm và đặc biệt phải kế đến là ngành công nghệ thực phẩm. Chính vì thế mà đây cũng là một lựa chọn mà bạn nên quan tâm ưu tiên sau khi ra trường bạn nhé!.

 1. Ứng tuyển vào làm tại cá nhà máy, xí nghiệp tư nhân

 2. Công ty sản xuất thực phẩm

Một nhà máy sản xuất thực phẩm thường sẽ có nhiều công đoạn trong mỗi quy trình, từng quy trình quan trọng nhất trong việc đảm bảo vận hành cũng như chất lượng sản phẩm đòi hỏi người quản lý phải có trình độ trong ngành công nghệ thực phẩm. Chính vì thế mà sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm, đã có không ít học viên lựa chọn ứng tuyển vào các đơn vị sản xuất thực phẩm như vậy.

 1. Công ty phân phối thực phẩm

Tuy không phải là đơn vị sản xuất trực tiếp, xong việc đứng trong vai trò liên kết giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng, các công ty phân phối thực phẩm vẫn cần phải có đội ngũ chuyên gia trong lịnh vực công nghệ thực phẩm để kiểm soát được chất lượng sản phẩm cả từ đầu vào lẫn đầu ra. Đó là lý mà hầu hết các công ty này đều cần có một bộ phận quản lý chất lưỡng riêng mặc dù không phải là nhà sản xuất.

văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm
văn bằng 2 ngành công nghệ thực phẩm
 1. Các công ty chế biến thức an chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi cùng được xem là một trong các loại thực phẩm quan trọng trong nông nghiệp. Với kiến thức của một kỹ sư ngành thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các đơn vị này để tìm cho mình một vị trí riêng và dễ dàng thăng tiến.

Đăng ký học văn bằng 2, liên thông từ trung cấp lên đại học ngay hôm nay

Việc đăng ký học liên thông đại học hiện nay đang dần trở thành xu hướng cực kỳ phổ biến và yêu thích được giới trẻ cực kỳ quan tâm. Nhu cầu tìm kiếm các đơn vị đào tạo, hổ trợ liên thông đại học uy tín ngày càng nhiều. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp có mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ và học vấn thông qua hình thức học liên thông từ trung cấp lên đại học là điều vô cùng dễ hiểu.

Chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học tại tcktktbp.edu.vn

Các chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học được xem là các chương trình học chính quy vì đã được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giảng dạy cũng như cấp văn bằng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc trong nhiều năm nay.

Có rất nhiều chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học hiện nay đạ được phê chuẩn điển hình như:

 • Chương trình liên thông đại học ngành ngôn ngữ anh

 • Chương trình liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học

 • Chương trình liên thông đại học ngành luật

 • Chương trình liên thông đại học chuyên ngành kế toán

 • Chương trình liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh

 • Chương trình liên thông đại học điều dưỡng

 • Chương trình liên thông đại học hộ sinh

TRƯỜNG LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP LÊN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Nhận thấy rằng, nhu cầu đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học mỗi năm ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao đẳng trước đây, nhóm loa động đã trãi qua đào tạo chính quy hiện đang đi làm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức, nhanh chóng nâng cao trình độ thông qua các chương trình giáo dục, liên thông chính quy. Nhà trường quyết định tổ chức chương trình xét tuyển không thi tuyển vào học ngay “liên thông từ trung cấp lên đại học” chính quy dành cho mọi đối tượng có nhu cầu đăng ký học liên thông đại học tại trường thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Đây được xem là chương trình đào tạo được các học viên quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thông qua chương trình xét tuyển đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học này, sinh đã tốt nghiệp ở trình độ trung cấp có thể nhanh chóng tham gia vào các khóa đào tạo với trình độ cao hơn, dễ dàng hoàn thành mục tiêu “đại học” hơn bao giờ hết. Với tấm bằng đại học chính quy được cấp sau thời theo học, chắc chắn rằng, giá trị mà học viên nhận được không chỉ là bằng cấp có trình độ cao hơn mà còn có thể tự tin hơn với những kiến thức chuyên sâu và nâng cao bổ trợ cho công việc cũng như con đường phát triển tương lai cho mình sau này.