Xét tuyển Trung cấp Chính trị ở Hậu Giang

Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy rằng: “Cán bộ là gốc của mọi công việc”, trong đó, “đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là công việc gốc của đảng”. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác, nhiều trường xét tuyển Trung cấp Chính trị ở Hâu Giang đang không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo, bồi dưỡng hàng ngũ Cán Bộ các cấp đóng góp phần quan trọng vào công danh và sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của bản địa.

Dưới đây là 7 trường đào tạo về xét tuyển Trung cấp Chính trị ở Hâu Giang chất lượng nhất trên toàn nước.

Thông tin tuyển sinh hệ Đại học như sau

Đối tượng người sử dụng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3, bổ túc văn hóa).

Học viên đang và đã có một văn bằng Trung cấp (cùng ngành và khác ngành) , Cao đẳng (cùng ngành và khác ngành), đại học khác ngành.

Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học đại học sẽ được đào tạo trong thời gian:

Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT.

Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành.

Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành.

Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng cùng ngành.

Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng khác ngành.

Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành.

Văn bằng tốt nghiệp: Đại học chính quy (có thể học lên cao học đối với tất cả các trường Đại học trên toàn quốc).

Hình thức đào tạo:

Tập trung, vừa làm vừa học, tại chức, văn bằng 2, mỗi buổi tối trong tuần, thứ 7 và chủ nhật.

Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học online), các chúng ta có thể học được từ bất luận nơi nào, bất kì khi nào. Đó là lớp học học đang rất được định hình cao vì tính tiện lợi và hoạt bát hướng tới sự việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

Bằng tốt nghiệp: Hệ tốt nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).

Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).

Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng.

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.

Phiếu đăng ký học.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của tổ chức chính quyền địa phương).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

Tư vấn qua điện thoại: 8h30 – 19h00 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. (0352192626)

Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn nước.

Tại sao bạn lại nên chọn chúng tôi

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học lấy chứng từ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng thư rất tốt, ngân sách hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì

Chúng tôi tuyển sinh tất cả địa điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM.

Chương trình giảng dạy và thời lượng của chương trình được thiết kế theo phong cách theo quy định của cục Giáo dục và Đào tạo.

Được chia sẽ và tư vấn, phỏng vấn mọi vướng mắc miễn phí về chứng thư mà các bạn quan tâm.

Được giới thiệu miễn phí trung tâm đào tạo chứng thư uy tín tiên phong hàng đầu.

Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ đợi.

Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng chỉ và các trung tâm đào tạo chứng thư.

Việc sở hữu những chứng chỉ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Tổng quan về ngành Chính trị học

Chính trị là lĩnh vực quan hệ hoạt động giữa các giai cấp, giữa các dân tộc và các quốc gia về vấn đề gìn giữ, tổ chức và sử dụng quyền lực của Nhà nước. đây chính là sự tham gia của nhân dân vào những hoạt động của Nhà nước và của toàn hội đồng, là hoạt động thực tiễn của các tầng lớp, giai cấp, các đảng phái chính trị, các nhà nước nhằm tìm ra những phương hướng thực hiện đường lối cùng những mục tiêu đã đặt ra nhằm đem về lợi ích cho mọi người.

Chính trị học hay khoa học về chính trị là một ngành Trung cấp Chính trị ở Hậu Giang nghiên cứu về mặt lý thuyết và thực tiễn chuyên về chính trị, mô tả và phân tích các hệ thống chính trị và các cách ứng xử chính trị.

Các lĩnh vực cơ bản của chính trị học bao gồm triết học chính trị, lý thuyết chính trị, giáo dục công dân và chính trị tương quan, phân tích chính trị (cross-national political analysis), các hệ thống quốc gia, phát triển về mặt chính trị, mở rộng quan hệ quốc tế, tăng dần chế độ ngoại giao, hệ thống luật pháp quốc tế, quản lý hành chính đi đôi với ứng xử quản lý hành chính, luật, hệ thống chế độ hiệp hội,…

Top 7 trường đào tạo xét tuyển Trung cấp Chính trị ở Hâu Giang trên toàn nước

Bộ Công Thương (MOIT)

Trường đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, nội dung cụ thể như sau:

Cán bộ chỉ huy, quản lý đương chức, dự nguồn, cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, người lao động đang chạy cơ quan, đơn vị, Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Trường, tập đoàn lớn, Tổng Doanh nghiệp, Doanh nghiệp thuộc và trực thuộc Bộ Công Thương; cán bộ các đảng bộ thuộc đảng uỷ khối cơ quan Trung ương.

Nội dung chương trình học: theo Quyết định 1479/QĐ – HVCTQG về việc phát hành Khóa học đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị ngày 21 tháng 4 năm 2014 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các văn bản đang thi hành của Học viện.

Học viên tốt nghiệp: được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị Hành chính theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Trường đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương.

Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 02436446778; Di động: 0983603465 (đ/c Minh).

Website: www.vitis.edu.vn.

Học viện Cán bộ TPHCM

Học viện Cán bộ TPHCM thành lập theo quyết định số 1878/QĐ – TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 15/10/2014 trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ TPHCM.

Qúa trình dựng nên Học viện Cán bộ TPHCM.

Học viện Cán bộ:

Học viện Cán bộ TPHCM thành lập theo quyết định số 1878/QĐ – TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 15/10/2014 trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cán bộ:

Trường Cán Bộ TPHCM thành lập theo quyết định số 5509/QĐ – UB – NC ngày 19/10/1998 của UBND TPHCM trên cơ sở sáp nhập trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và trường Hành Chính Thành Phố, nếu tính từ tháng 12 năm 1996 là sự sáp nhập của 4 trường:

  • Trường đảng Nguyễn Văn Cừ
  • Trường Hành chính Thành Phố
  • Trường đào tạo tại chức
  • Trung tâm Giáo dục chính trị

Thông tin liên hệ:

Cơ sở chính: 324 đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh.

Điên thoại: (028)22437830 – Fax: (028)38412495 – Email: hocviencanbo@tphcm.gov.vn

Trung tâm đào tạo Bồi dưỡng nghĩa vụ và Ngoại ngữ.

Địa chỉ: 146 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3 – Điện thoại: (028)38205998 – Fax: (028)38205998

Cổng thông tin điện tử Bộ Thư Pháp

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2018 và căn cứ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, vụ tổ chức cán bộ thông báo chiêu sinh lớp trung cấp lý luận chính trị – hành cho nên vì thế Học viện Tư pháp phối hợp với cơ sở có thẩm quyền tổ chức. Chính là chuẩn mức đào tạo bắt buộc để hoàn thiện tiêu chí bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức, viên chức chỉ huy, quản lý cấp phòng và tương đương.

Đối tượng người sử dụng theo thứ tự ưu tiên:

  • Công chức, viên chức đang nắm giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan thuộc Bộ Tư pháp không được đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị (trừ những người đã hoặc đang rất được đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị);
  • Công chức, viên chức đang sẵn sàng thực hiện thủ tục bổ nhiệm chỉ đạo, quản lý cấp phòng và tương đương chưa được đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị (trừ những người đã hoặc đang được đào tạo trình độ hạng sang lý luận chính trị);
  • Công chức, viên chức được đầu tư và quy hoạch chỉ đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan thuộc Bộ Tư pháp chưa được đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị (trừ những người đã hoặc đang rất được đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 02462739718 – Fax: 02462739359.

Email: banbientap@moj.gov.vn; cntt@moj.gov.vn.

Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Hà Nội

Theo Quyết định số 1529-QĐ/TU ngày 29/11/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có vị trí, chức năng, trách nhiệm, cơ cấu máy bộ như sau:

Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội là đơn vị công danh và sự nghiệp trực thuộc Thành ủy và UBND Hà Nội, đặt sau sự chỉ huy toàn diện trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Thành ủy.

Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chỉ huy, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở, cán bộ, công chức ở bản địa về lý luận chính trị – hành chính; đường lối, các nghị quyết, thông tư của đảng, chủ trương và pháp luật của Nhà nước; kiến thức và chuyên môn, chức trách về công tác xây dựng đảng, cơ quan ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội; kiến thức về pháp luật và quản lý nhà nước và một số lĩnh vực khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 220 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 04 38 532432 / Fax: 04 35 620302

Email: banbientap@dtcblehongphong.hanoi.gov.vn

Trường chình trị TP Đà Nẵng

Trường Chính trị TP đà Nẵng là đơn vị công danh sự nghiệp trực thuộc Thành ủy và Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng. Ngay sau khi TP Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương vào ngày 1/1/1997,Trường Chính trị đà Nẵng – tách ra từ Trường Chính trị Quảng Nam Đà Nẵng – được chính thức thành lập theo Quyết định số 01/QĐ – TV ngày 04/01/1997 của Ban Thường vụ thành ủy đà Nẵng; thực hiện Khóa học đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức theo quy định và hướng dẫn của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (nay là Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh).

Vào thời đặc điểm này, Trường có 40 biên chế, trong đó có một Tiến sĩ và 3 Thạc sĩ; cơ cấu tổ chức máy bộ gồm 4 khoa: Khoa Triết, Khoa Kinh tế, khoa Công tác đảng – Dân vận , Khoa NN-PL và 3 phòng: Phòng Hành chính, Phòng Khoa học – TTTL và Phòng đào tạo – Tổ chức.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363932840; 02036934755; 02363931586

Fax: 02363934755; 02363932838

Email: truongchinhtri@danang.gov.vn

Học viên tư pháp

Triển khai Kế hoạch công tác năm 2019, hôm nay 20/4/2019, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính khóa II. Đến dự Lễ khai giảng có TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, viên chức Học viện và các học viên của chương trình.

Đây chính là khóa đào tạo Trung cấp lý luận chính trị – hành chính thứ hai Học viện Tư pháp tổ chức đằng sau sự chấp thuận của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh theo công báo số 984/HVCTQG-TCT ngày 10/8/2018. Khóa thứ nhất được chia thành hai lớp học đã khai giảng vào tháng 9/2018. Đối tượng người dùng tham gia Lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị – hành chính khóa II là 92 cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp, cơ quan thi hành án dân sự và một số đơn vị ngoài Bộ Tư pháp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phố Trần Vĩ, phường Mai Dịch, quận CG cầu giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024)62873428

Trường chính trị Nghệ An

Nhận thức chuẩn chỉnh về vị trí, vai trò, chức năng, nghĩa vụ và trách nhiệm của Trường về công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn mới cũng như tầm quan trọng của Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên cấp cơ sở trong việc triển khai thực hiện thành công đường lối, chủ trương, chủ trương của đảng và pháp luật của nhà nước.

Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã chủ trì Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành đề án số 18 ngày 17/5/2019 về “Xây dựng lớp học bồi dưỡng các chức danh cán bộ chủ chốt cấp cơ sở giai đoạn 2019-2025”. đề án đã phân công nghiệp vụ cho Trường Chính trị tỉnh: “Chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh xây dựng Khóa học bồi dưỡng các chức danh cán bộ chủ chốt cấp cơ sở”.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản: Tỉnh Ủy Nghệ An

Địa chỉ: 121 – Lê Hồng Phong – TP Vinh – Nghệ An.

Điện thoại: 0383.842552 Fax: 0383.842552

Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn

Kết luận

Ngành xét tuyển Trung cấp Chính trị ở Hâu Giang khẳng định vai trò và tầm quan trọng to lớn của nó đối với nhận thức và hành vi của từng cá nhân nói riêng và sự phát triển của toàn công hội nói chung, bởi lý luận chính trị gồm có những tri thức tổng hợp, liên ngành mang tính đảng, tính giai cấp rõ rệt, đồng thời có tính khái quát hóa, trừu tượng hóa và tính dự báo khoa học cao. cùng theo đó nó đã cho chúng ta biết sự khó khăn, phức tạp của quá trình sáng tạo, nhận thức và vận dụng lý luận chính trị. cám ơn các bạn đã xem bài!