Xét tuyển Đại học Hộ sinh ở Bắc Ninh

Ngành Hộ sinh là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, y tế. Nội dung bài viết sẽ tổng hợp các trường xét tuyển Đại học Hộ sinh ở Bắc Ninh uy tín, chất lượng để thí sinh được biết.

Thông tin tuyển sinh hệ đại học như sau

Đối tượng người dùng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3, bổ túc văn hóa).

Học viên đang và đã có một văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Đại học sẽ được đào tạo trong thời gian

 • Hệ 3,5 năm (8 học kỳ): đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • Hệ liên thông 2 năm (5 học kỳ): đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành.
 • Hệ liên thông trái ngành 2,5 năm (06 học kỳ): đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành.
 • Hệ liên thông 1,5 năm (3 học kỳ): đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng cùng ngành.
 • Hệ liên thông trái ngành 2 Năm (4 học kỳ): đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao đẳng khác ngành.
 • Hệ văn bằng 2 2 năm (4 học kỳ): đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành.
 • Văn bằng tốt nghiệp: đại học chính quy (có thể học lên Thạc sĩ (Cao học) với tất cả các trường Đại học trên toàn quốc).

Hình thức đào tạo

Tập trung, vừa làm vừa học, tại chức, văn bằng 2, mỗi buổi tối trong tuần, thứ 7 và chủ nhật.

Đào tạo từ xa: đối với việc đào tạo từ xa (học Online), chúng ta cũng có thể học được từ bất kể nơi nào, bất cứ khi nào.

Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý sẵn sàng đầy đủ các thủ tục sau

 • Bằng tốt nghiệp: bản sao có công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Học bạ: đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
 • Bảng điểm: đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): bản sao có công chứng.
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan ban ngành địa phương).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

Hotline: 0352192626

Thời gian: 8h30 – 19h00 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Địa điểm tư vấn tuyển sinh: cả nước.

Tại sao bạn chọn chúng tôi

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học lấy chứng thư thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng từ lâu năm.

Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng từ cực tốt, ngân sách hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì?

Chúng tôi tuyển sinh tất cả địa điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình DDịnh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM.

Khóa học giảng dạy và thời lượng của chương trình được gia công theo quy định của Cục Giáo dục và Đào tạo.

Được Chia sẻ và tư vấn, phỏng vấn mọi câu hỏi miễn phí về chứng thư mà các bạn quan tâm.

Được giới thiệu miễn phí trung tâm đào tạo chứng thư uy tín tiên phong hàng đầu.

Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ đợi.

Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng thư và các trung tâm đào tạo chứng thư.

Những yêu cầu đối với ngành Hộ sinh

Bất kể một ngành nghề nào đều phải có yêu cầu nhất định. Công việc của tương đối nhiều người tốt nghiệp xét tuyển Đại học Hộ sinh ở Bắc Ninh chủ yếu là làm việc với phụ nữ và trẻ em. Nên để trở thành một nữ hộ sinh rất cần được đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Cần có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và việc chăm sóc tư vấn cho sản phụ cũng như gia đình họ trong kỳ sinh nở.
 • Có khả năng thực hành nhuần nhuyễn kỹ năng theo dõi việc chăm sóc sức khỏe trước, sau và trong thời kỳ sinh nở của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
 • Có khả năng làm việc nhóm, kết hợp với những bộ phận khác cũng như người nhà trong quá trình công tác.
 • Ngoài ra, người hộ sinh phải nắm rõ các kiến thức chuyên ngành cũng như cần có có tác phong nhanh nhẹn, có thái độ thông cảm – ân cần – chính xác trong quá trình theo dõi, chăm sóc sản phụ.

Các trường Đại học đào tạo ngành Hộ sinh

Trường Đại học Y Hà Nội

Nhắc tới những trường Đại học y khoa bậc nhất cả nước, thật thiếu sót khi không nhắc đến trường Đại học Y Hà Nội. Với hơn 700 năm hình thành và phát triển, trường là nơi đào tạo ra những dược sĩ, bác sĩ trình độ Đại học, sau Đại học chất lượng nhất.

Ngành Hộ sinh của trường Đại học Y Hà Nội thuộc khoa Điều dưỡng – Hộ sinh. Năm 2018 vừa qua, ngành Hộ sinh có điểm đầu vào là 21.25 đối với khối B00.

Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trước đấy là cơ sở II của trường Đại học Y khoa Hà Nội tại Hải Phòng. Đến năm 2013, trường chính thức tách riêng và mang tên gọi như ngày nay.

Trải qua 40 năm, Y dược Hải Phòng đã biến thành một đơn vị uy tín tiếp theo trong đào tạo đội ngũ cán bộ ngành y tế cho miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung.

Cùng với ngành Điều dưỡng – Hộ sinh, các ngành khác của trường như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học cũng rất được chú trọng, thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học.

Ngành xét tuyển Đại học Hộ sinh ở Bắc Ninh của trường Đại học Y dược Hải Phòng có mức điểm chuẩn là 19.90 (năm 2018).

Trường Đại học Y dược TPHCM

Trường Đại học Y dược TPHCM, tên gọi cũ là Y khoa Đại học đường Sài Gòn. Được thành lập vào năm 1947. Với hàng chục năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo. Trường là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên theo học các ngành Y dược nói chung và Hộ sinh nói riêng.

Trường xây dựng cho bản thân mình bản sắc riêng với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển nhượng bàn giao công nghệ trong chăm sóc và nâng cao sức khỏe cư dân.

Ngoài ra, tầm nhìn của Đại học Y Dược TPHCM là phát triển thành Đại học về Y dược hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Giá trị cốt lõi mà trường luôn xây dựng là “Chuyên nghiệp – Chất lượng sản phẩm – Năng động – Sáng tạo”.

Trong kỳ thi xét tuyển đại học năm 2018, ngành điều dưỡng, chuyên ngành Hộ sinh của trường Đại học Y Dược TPHCM tuyển 118 chỉ tiêu với mức điểm chuẩn là 19.

Ngoài ra, một số trường Đại học khác cũng đào tạo chuyên ngành Hộ sinh như: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học điều dưỡng Nam định, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Y Dược Cần Thơ…

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong các cái tên uy tín, chất lượng trong đào tạo các ngành y tế, sức khỏe hệ Cao đẳng, liên thông Cao đẳng.

Khác với một số trường khác, ngành Hộ sinh chỉ là một chuyên ngành của điều dưỡng. Ở Cao đẳng Y dược TPHCM, ngành Hộ sinh được tách riêng. Vấn đề này giúp sinh viên Hộ sinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong thực hành nghề.

Một điểm cộng khác là thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM được rút ngắn còn 3 năm.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể học văn bằng 2 các ngành đào tạo khác tại trường như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học hay Kỹ thuật Phục hồi chức năng để có bổ sung thêm cơ hội nghề nghiệp và công việc.

Năm 2019, trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển online để tiết kiệm thời gian và ngân sách đi lại cho những thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn luôn đề cao chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Ở miền Bắc, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cũng rất được thẩm định là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng. 5 chuyên ngành hệ Cao đẳng chính quy tại trường là Điều dưỡng, Dược sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học.

Học phí tại trường là 940.000VNĐ/tháng. Nghĩa là một học kỳ kéo dài 5 tháng, một sinh viên phải chi trả mức phí là 4.700.000VNĐ.

Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng khác cũng đào tạo ngành Hộ sinh là Cao đẳng Dược Trung ương, Cao đẳng Y tế Huế, Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Cao đẳng Y tế Bình Dương…

Trên đấy là những gợi ý về tổng hợp các trường xét tuyển Đại học Hộ sinh ở Bắc Ninh chất lượng tốt trên địa bàn toàn quốc. Tùy vào năng lực và điều kiện của mình mà thí sinh có thể chọn cho chính mình môi trường học phù hợp nhất. Chúc bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.