Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược 2023 – 2024

Văn bằng 2 Đại học ngành Dược không chỉ là một cơ hội mở cánh cửa tương lai mà còn là chìa khóa mở ra thế giới rộng lớn của kiến thức y học và y tế cộng đồng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong lĩnh vực y học, trường tổ chức chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược hàng năm. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 đại học ngành dược

Tìm hiểu về Văn bằng 2 Đại học ngành Dược

Văn bằng 2 Đại học ngành Dược là chương trình đào tạo hướng tới những người đã tốt nghiệp ít nhất một trường Đại học hoặc Cao đẳng và mong muốn củng cố kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực dược học.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp theo quy định.

Hiện nay, nhu cầu về việc nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe đang tăng lên mỗi ngày, đặc biệt là ngành Dược nên đặt lên hàng đầu. Các cơ sở y tế, bệnh viện, trạm xá và các phòng mạch tư phòng đều được trang bị các thiết bị hiện đại và tiên tiến.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang trở nên trầm trọng. Do đó, cả bệnh viện lớn, các cơ sở sản xuất và nghiên cứu thuốc, cũng như các hiệu thuốc, đều đang tìm kiếm nhân sự chất lượng cao, đặc biệt là vị trí dược sĩ.

Đó chính là lý do khi sở hữu Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, sinh viên sẽ mở rộng kiến thức và tăng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Đại học ngành Dược?

Ngày nay, nghề Dược không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà còn đóng vai trò quan trọng trong từng bữa ăn, giấc ngủ của chúng ta.

Đặc biệt, với vị trí địa lý của Việt Nam nằm trong khu vực có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi không đều, các loại bệnh cũng xuất hiện không đều, là lúc chúng ta cần sự hỗ trợ từ các Dược sĩ.

Dược sĩ không chỉ đơn giản là người kê đơn thuốc mà còn là người chẩn đoán, hướng dẫn và tư vấn cho bệnh nhân về thành phần và cách sử dụng thuốc, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng các loại thuốc.

văn bằng 2 đại học ngành dược

Mọi nghề nghiệp đều cần có “tâm” – một lòng trung hiếu và lòng trung hiếu trong nghề nghiệp, đặc biệt là khi nghề nghiệp đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người.

Chọn học Văn bằng 2 Đại học ngành Dược không chỉ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian mà còn tạo cơ hội cho những người muốn chuyển đổi ngành nghề sang lĩnh vực mới. Để được xét tuyển, các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục.

Điều kiện học Văn bằng 2 Đại học ngành Dược

Thường thì, các điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược không quá phức tạp và nhiều người có thể đáp ứng được.

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cả sinh viên và người đi làm có ý định học lên Văn bằng 2 ngành Dược đều phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

 • Học viên phải là công dân Việt Nam và phải đủ sức khỏe để tham gia vào chương trình học Văn bằng 2 ngành Dược tại cơ sở đào tạo.
 • Học viên cần có ít nhất một bằng tốt nghiệp từ trường Đại học hoặc Cao đẳng trở lên.
 • Lý lịch cá nhân và lý lịch gia đình của học viên phải rõ ràng, đồng thời không được có lịch sử vi phạm pháp luật.
 • Học viên cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và đúng hạn mà nhà trường đề ra.
 • Học viên phải đáp ứng các tiêu chí đầu vào được đặt ra bởi trường đào tạo.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược là nhóm sinh viên đã tốt nghiệp ít nhất một bằng Đại học cùng ngành hoặc khác ngành xét tuyển.

tuyển sinh văn bằng 2 đại học dược

Thời gian và hình thức đào tạo Văn bằng 2 Đại học ngành Dược

 • Thời gian đào tạo: 02 năm (4 học kỳ).
 • Hình thức đào tạo: Kết hợp học trực tuyến (học online) và trực tiếp tại trường.

Đối với hình thức đào tạo từ xa (học online), bạn có thể tiếp cận kiến thức từ mọi nơi, vào bất lúc nào bạn muốn. Đây là một hình thức học đang được rất nhiều người đánh giá cao vì sự linh hoạt và thuận tiện, khả năng học mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và các thiết bị di động thông minh.

Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những học viên có lịch trình hạn chế và mong muốn học tập một cách hiệu quả. Các buổi học online sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần, giúp học viên có thể kết hợp vừa học vừa làm và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược

Để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, các bạn vui lòng chuẩn bị 2 bộ hồ sơ. Mỗi bộ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (có công chứng).
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • Giấy xác nhận thâm niên công tác (nếu có).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD.
 • Ảnh kích thước 3×4cm (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề.

Sau khi đã thu thập đủ các giấy tờ trên, các bạn vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ của đơn vị tuyển sinh ở cuối bài để hoàn tất thủ tục nhập học nhé!

học văn bằng 2 đại học ngành dược

Chương trình học Văn bằng 2 Đại học ngành Dược

Lựa chọn học Văn bằng 2, bạn sẽ không cần học những môn không cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học phí mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tương đương với chương trình đào tạo chính quy.

Điều này cho phép sinh viên có nhiều thời gian hơn để thực hành và vận dụng kiến thức đã học.

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược không chỉ cung cấp lý thuyết mà còn hướng dẫn thực hành các quy định về quản lý thuốc, sử dụng thuốc và kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Sinh viên sẽ được đào tạo về việc sản xuất và phân phối thuốc, cũng như hướng dẫn cách khám chữa bệnh và tư vấn bệnh nhân cách sử dụng thuốc hiệu quả nhất.

Hơn nữa, chương trình còn giúp sinh viên hiểu cách tư vấn và phối hợp thuốc đúng cách, đảm bảo chất lượng thuốc cho người dùng.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Đại học ngành Dược ra làm gì?

Có nhiều ưu thế khi bạn đã sở hữu kiến thức, kỹ năng cũng như văn bằng trong ngành Dược. Sở hữu Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và đầy hứa hẹn.

Hiện nay, có một loạt các công việc mà bạn có thể tham khảo sau khi tốt nghiệp văn bằng này như sau:

 • Kinh doanh tư nhân

Sau khi đáp ứng các quy định của Bộ Y tế, bạn có thể tự mở quầy thuốc tư nhân, tạo ra cơ hội kinh doanh trong ngành y tế, cung cấp và tư vấn thuốc cho cộng đồng.

 • Giảng dạy và nghiên cứu

Với Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, bạn có thể tiếp tục học thêm, nâng cao trình độ và sau đó giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp nghề chuyên ngành dược. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển các giải pháp y tế.

tuyển sinh vb2 đại học ngành dược

 • Làm việc tại bệnh viện và cơ sở Y tế

Với kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế tại cấp trung ương hoặc địa phương. Bạn có thể chăm sóc bệnh nhân, tham gia vào quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh tật.

 • Làm việc tại công ty Dược phẩm và Thực phẩm chức năng

Ngoài ra, với Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, cánh cửa sự nghiệp tại các công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, hay các sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người cũng mở ra trước bạn.

Bạn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Tóm lại, với Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, bạn không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn có cơ hội thực hành và đóng góp đáng kể vào lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đáng tin cậy để học và lấy chứng chỉ thì có thể liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi đã thiết lập hợp tác với nhiều tổ chức đào tạo uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ.

Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc về các chứng chỉ mà bạn quan tâm.

Đồng thời, chúng tôi sẽ dựa trên nhu cầu của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo có chất lượng tốt nhất, với chi phí hợp lý nhất và thuận tiện nhất cho việc di chuyển của bạn.

đào tạo văn bằng 2 đại học ngành dược

Nhiều bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi một số lý do sau:

 • Chương trình giảng dạy và thời lượng của các khóa học được thiết kế theo quy định của Cục Giáo dục và Đào tạo.
 • Cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về các chứng chỉ và các trung tâm đào tạo chứng chỉ. Bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình mà không phải chờ đợi lâu.
 • Sở hữu những chứng chỉ từ các trung tâm uy tín mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp của mình.

Lời kết

Với chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành Dược, sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên sâu mà còn có thể xây dựng một tương lai đầy hứa hẹn trong ngành y học và y tế. Đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê nghiên cứu và ứng dụng y học vào thực tế cuộc sống.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm