Tuyển sinh Trung Cấp Ngành Y Học Cổ Truyền tại Khánh Hòa

Các loại cây thuốc trong y học cổ truyền Khách Hòa

Y học cổ truyền là một phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống của Việt Nam, sử dụng nhiều loại thảo dược và các phương pháp truyền thống khác để điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Tại Khánh Hòa, nhiều loại cây thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị và cải thiện sức khỏe của con người.

  1. Cây Giao Co Lam

Cây Giao Co Lam, hay còn gọi là cây sâm Ngọc Linh, là loại cây thuốc quý được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Cây có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng và cải thiện chức năng tình dục.

  1. Cây Đại tâm sen

Cây Đại tâm sen là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Cây có tác dụng giúp giảm đau, giảm viêm, tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và giúp ngủ ngon.

  1. Cây Sâm Ngọc Câu

Cây Sâm Ngọc Câu là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong y học cổ truyền để bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng và cải thiện chức năng tình dục. Cây có nguồn gốc từ vùng núi cao nguyên đá của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những loài cây thuốc quý nhất của Việt Nam.

  1. Cây Bồ Kết

Cây Bồ Kết là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, viêm khớp và giảm căng thẳng. Cây có tác dụng giúp giảm đau, giảm viêm, tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe chung.

  1. Cây Nghệ

Cây Nghệ là một loại cây thuốc quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền để điều trị nhiều loại bệnh tật như viêm khớp, tiêu chảy, đau dạ dày, giảm đau và giảm viêm. Nghệ cũng có tác dụng bảo vệ gan và giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

  1. Cây Hà Thủ Ô

Cây Hà Thủ Ô là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều loại bệnh như đau bụng kinh, tiểu đường, đau dạ dày, táo bón và chứng bệnh ngoài da. Cây có tác dụng giảm đau, giảm viêm, giúp làm mát gan và giải độc cơ thể.

  1. Cây Đinh lăng

Cây Đinh lăng là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong y học cổ truyền để bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng và cải thiện chức năng tình dục. Cây còn có tác dụng giúp giảm đau, giảm viêm, giúp ăn ngon miệng và cải thiện chức năng tiêu hóa.

  1. Cây Rau má

Cây Rau má là một loại cây thuốc quý, được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh ho, hen suyễn, viêm phổi và giảm căng thẳng. Cây còn có tác dụng giúp giảm đau, giảm viêm, tăng cường miễn dịch và giải độc cơ thể.

Kết luận

Các loại cây thuốc trong y học cổ truyền Khánh Hòa được sử dụng để điều trị và cải thiện sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại cây thuốc này cần được cân nhắc và kiểm soát vì chúng có thể gây hại đến sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách. Nên lựa chọn các địa chỉ uy tín và có chuyên gia giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12

– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Y Học Cổ Truyền

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển

– Bản sao học bạ THPT;

– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)

– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).

– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.

– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).

– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).