Tuyển sinh Trung Cấp Ngành Y Học Cổ Truyền tại Gia Lai

Phương pháp sử dụng các khoáng sản trong y học cổ truyền tại Gia Lai

Y học cổ truyền là một phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống của Việt Nam, sử dụng nhiều loại thảo dược và các phương pháp truyền thống khác để điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Ngoài các loại thảo dược, y học cổ truyền còn sử dụng các khoáng sản như đá muối, đá tràng, vôi trắng, đá thạch anh, … để điều trị nhiều loại bệnh tật. Tại Gia Lai, cũng như các địa phương khác, phương pháp sử dụng các khoáng sản trong y học cổ truyền Gia Lai được sử dụng phổ biến để điều trị nhiều loại bệnh tật.

  1. Đá muối

Trong y học cổ truyền, đá muối được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như viêm khớp, đau lưng, đau đầu, chứng mất ngủ, chứng trầm cảm, đau dạ dày và tiêu chảy. Tại Gia Lai, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ điều trị bằng đá muối, với những chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

  1. Đá tràng

Đá tràng là một loại khoáng sản có tác dụng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm đau dạ dày. Trong y học cổ truyền, đá tràng được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa và ợ nóng. Tại Gia Lai, đá tràng được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền để điều trị các loại bệnh khác nhau.

  1. Vôi trắng

Vôi trắng là một loại khoáng sản có tác dụng giúp giảm đau và làm tan máu cục. Trong y học cổ truyền, vôi trắng được sử dụng để điều trị các bệnh về huyết áp, viêm khớp, loét dạ dày và các bệnh về da. Tại Gia Lai, vôi trắng được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền để điều trị các loại bệnh khác nhau.

  1. Đá thạch anh

Đá thạch anh là một loại khoáng sản có tính năng lượng cao và được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh về thần kinh, giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, đá thạch anh còn có khả năng bảo vệ sức khỏe của các bộ phận của cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch và giảm các triệu chứng của các bệnh lý khác như suy nhược cơ thể, đau đầu, thiếu máu, đau mỏi khớp.

  1. Đá đen

Đá đen được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh về hô hấp, giúp giảm các triệu chứng của hen suyễn, viêm họng, ho khan và tăng cường sức đề kháng. Đá đen còn có tác dụng giúp cân bằng nội tiết tố và giảm đau.

Kết luận

Sử dụng các khoáng sản trong y học cổ truyền Gia Lai là một phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống của Việt Nam. Tại Gia Lai, các loại khoáng sản như đá muối, đá tràng, vôi trắng, đá thạch anh và đá đen được sử dụng rộng rãi để điều trị các loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng các khoáng sản cần được cân nhắc và kiểm soát vì nó có thể gây hại đến sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách. Nên lựa chọn các địa chỉ uy tín và có chuyên gia giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12

– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Y Học Cổ Truyền

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển

– Bản sao học bạ THPT;

– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)

– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).

– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.

– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).

– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).