Tuyển sinh Trung cấp Ngành Thư viện tại Vĩnh Long

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, Thư viện số và dịch vụ thư viện trực tuyến đang trở thành xu hướng và được nhiều thư viện áp dụng

 

Tại Vĩnh Long, các thư viện cũng không ngoại lệ, họ đang dần chuyển sang mô hình thư viện số và cung cấp dịch vụ thư viện trực tuyến. Trong bài báo này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thư viện số và dịch vụ thư viện tại Vĩnh Long.

I. Thư viện số tại Vĩnh Long

  1. Khái niệm và định nghĩa

Thư viện số là một tập hợp các tài liệu kỹ thuật số được tổ chức, lưu trữ và truy cập thông qua mạng internet. Tài liệu trong thư viện số có thể là sách, báo, tạp chí, tài liệu học tập, nghiên cứu khoa học, tài liệu giải trí, v.v. Những tài liệu này được chuyển đổi thành định dạng kỹ thuật số, cho phép người dùng có thể truy cập và tìm kiếm thông qua các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy đọc sách điện tử.

  1. Thư viện số tại Vĩnh Long

Hiện nay, tại Vĩnh Long có nhiều thư viện đã triển khai mô hình thư viện số. Các thư viện này cung cấp các dịch vụ như tìm kiếm, xem và tải tài liệu trực tuyến, đăng ký và mượn tài liệu, cập nhật thông tin về các hoạt động của thư viện và thông tin về các sự kiện văn hóa – giải trí. Ngoài ra, một số thư viện còn cung cấp dịch vụ cho phép người dùng đóng góp tài liệu của riêng mình và tham gia vào cộng đồng đọc giả để trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm.

II. Dịch vụ thư viện trực tuyến tại Vĩnh Long

Dịch vụ thư viện trực tuyến là dịch vụ được cung cấp thông qua mạng internet. Người dùng có thể truy cập vào thư viện và sử dụng các dịch vụ của thư viện.

Thư viện số là một hệ thống thư viện hoàn toàn số hóa các tài liệu để người dùng có thể tiếp cận và sử dụng thông qua mạng Internet. Hiện nay, Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã có một số thư viện số, bao gồm:

  • Thư viện số tỉnh Vĩnh Long: Được xây dựng từ năm 2017, thư viện số này cung cấp cho người dùng các tài liệu văn học, khoa học, kỹ thuật, giáo dục và nhiều loại tài liệu khác.
  • Thư viện số Học viện Chính trị Tỉnh Vĩnh Long: Thư viện số này chủ yếu cung cấp các tài liệu về chính trị, kinh tế, xã hội, lịch sử và văn hóa.
  • Thư viện số Đại học Vĩnh Long: Thư viện số này cung cấp các tài liệu về khoa học kỹ thuật, giáo dục và ngôn ngữ học.
  • Thư viện số Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long: Thư viện số này cung cấp các tài liệu về khoa học kỹ thuật, giáo dục và đào tạo.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12
– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)
– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;
– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Thư viện

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển
– Bản sao học bạ THPT;
– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)
– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).
– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.
– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).