Tuyển sinh Trung cấp Ngành Thư Viện tại tỉnh An Giang hệ đào tạo từ xa

NGÀNH THƯ VIỆN TẠI TỈNH AN GIANG ĐANG DẦN TRỞ THÀNH XU THẾ VÀ PHÁT TRIỂN

Tại tỉnh An Giang, ngành thư viện đang ngày càng phát triển và trở nên quan trọng hơn đối với cộng đồng. Với sự phát triển này, nhu cầu tuyển dụng những người có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong lĩnh vực thư viện cũng tăng lên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số kỹ năng cơ bản cần có để làm việc trong ngành thư viện tại tỉnh An Giang.

1.Kỹ năng tìm kiếm thông tin

Một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà một thủ thư cần có là khả năng tìm kiếm thông tin. Trong thời đại số hóa hiện nay, thông tin có thể được truy cập từ rất nhiều nguồn khác nhau và đa dạng. Vì vậy, việc biết cách tìm kiếm và đánh giá độ tin cậy của thông tin là rất quan trọng trong ngành thư viện.

2.Kỹ năng quản lý tài liệu

Kỹ năng quản lý tài liệu là một yêu cầu cơ bản trong ngành thư viện mà một thủ thư cần phải biết cách sắp xếp và lưu trữ tài liệu một cách hợp lý để dễ dàng tìm kiếm và sử dụng trong tương lai. Họ cũng cần biết cách bảo vệ các tài liệu quan trọng để tránh mất mát hoặc hư hỏng.

3.Kỹ năng sử dụng các phần mềm thư viện

Các thư viện hiện đại thường sử dụng các phần mềm quản lý thư viện để giúp quản lý tài liệu một cách hiệu quả hơn. Thủ thư cần phải có kỹ năng sử dụng các phần mềm này để có thể thực hiện các nhiệm vụ quản lý thư viện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4.Kỹ năng ngoại ngữ

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác là một yêu cầu quan trọng cho các thủ thư. Tại An Giang, việc có khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ giúp thủ thư có thể sử dụng các nguồn tài liệu nước ngoài và liên lạc với các chuyên gia nước ngoài.

 5.Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Thủ thư cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể liên lạc với các đối tác và khách hàng. Họ cũng cần phải biết cách đàm phán để có thể đạt được một thỏa thuận tốt với các nhà cung cấp hoặc đối tác.

 6.Kỹ năng độc lập và giải quyết vấn đề

Trong lĩnh vực thư viện, thủ thư thường phải đối mặt với các vấn đề khác nhau. Vì vậy, họ cần phải có khả năng làm việc độc lập và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

 7.Kỹ năng lãnh đạo

Trong một số trường hợp, thủ thư cần phải làm việc nhóm hoặc lãnh đạo nhóm để thực hiện các dự án quan trọng. Kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp thủ thư dễ dàng hợp tác và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm.

8.Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học là một yêu cầu cơ bản trong hầu hết các ngành hiện đại, và ngành thư viện cũng không phải là ngoại lệ. Thủ thư cần phải có khả năng sử dụng các phần mềm văn phòng, các phần mềm quản lý thư viện và các công nghệ mới để có thể làm việc hiệu quả.

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản cần có để làm việc trong ngành thư viện tại tỉnh An Giang. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành thư viện, các thủ thư cần phải cập nhật và phát triển kỹ năng của mình để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp của mình!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12

– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Thư viện 

III. Hồ sơ xét tuyển:

Phiếu đăng ký xét tuyển  

– Bản sao học bạ THPT;

– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)

– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).

– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.

– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).

– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).