Tuyển sinh Trung cấp Ngành Thư viện tại Thủ Dầu Một hệ đào từ xa

Tìm hiểu và khai thác các nguồn tài liệu trực tuyến là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành thư viện hiện nay

Tại Thủ Dầu Một, các thư viện đang ngày càng chuyển sang sử dụng các nguồn tài liệu trực tuyến để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của độc giả.

Một trong những nguồn tài liệu trực tuyến quan trọng và phổ biến nhất là cơ sở dữ liệu trực tuyến. Các cơ sở dữ liệu trực tuyến cung cấp cho người dùng truy cập vào các bài báo khoa học, tài liệu chuyên ngành, sách điện tử và các nguồn tài liệu khác.

Tại Thủ Dầu Một, các thư viện đang sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu như ProQuest, JSTOR, ScienceDirect, SpringerLink, Wiley Online Library và nhiều nguồn tài liệu khác.

Để tìm kiếm và khai thác các nguồn tài liệu trực tuyến hiệu quả, người quản lý thư viện cần đảm bảo rằng các độc giả được hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng các công cụ tìm kiếm và các cơ sở dữ liệu trực tuyến.

Ngoài ra, cần có sự đầu tư vào công nghệ và hệ thống phần mềm để quản lý các nguồn tài liệu trực tuyến, đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của dữ liệu và thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng.

Các thư viện cũng cần phải đào tạo nhân viên để nắm vững các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tìm kiếm và khai thác các nguồn tài liệu trực tuyến hiệu quả.

Ngoài ra, cần tạo ra các chương trình đào tạo và giáo dục cho độc giả để hướng dẫn họ sử dụng các công cụ tìm kiếm và các cơ sở dữ liệu trực tuyến một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, việc tìm kiếm và khai thác các nguồn tài liệu trực tuyến trong ngành thư viện là vô cùng quan trọng. Tại Thủ Dầu Một, các thư viện đang ngày được cải tiến và số hoá tân tiến hơn.

Trong ngành Thư viện, việc tìm kiếm và khai thác các nguồn tài liệu trực tuyến là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Thủ Dầu Một, là trung tâm của tỉnh Bình Dương, là một trong những địa điểm có nhu cầu tìm kiếm thông tin và sử dụng các nguồn tài liệu trực tuyến cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khai thác các nguồn tài liệu trực tuyến trong Thư viện tại Thủ Dầu Một.

1. Tìm kiếm tài liệu trên Internet

Internet là nguồn tài liệu phong phú và đa dạng, cung cấp cho người sử dụng rất nhiều thông tin hữu ích. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin trên Internet cũng đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng tìm kiếm và lọc thông tin. Vì vậy, các thư viện cần cung cấp cho người sử dụng những hướng dẫn và hỗ trợ cần thiết để tìm kiếm và sử dụng tài liệu trên Internet một cách hiệu quả.

2. Tìm kiếm tài liệu trên các cơ sở dữ liệu trực tuyến

Các cơ sở dữ liệu trực tuyến là một trong những nguồn tài liệu quan trọng trong ngành Thư viện. Các cơ sở dữ liệu này cung cấp cho người sử dụng rất nhiều thông tin về các loại tài liệu khác nhau, bao gồm cả sách, báo, tạp chí, bài báo khoa học, văn bản luật, thông tin kinh tế và tài chính, v.v.

Các cơ sở dữ liệu trực tuyến phổ biến hiện nay bao gồm những cái tên như: ScienceDirect, SpringerLink, Wiley Online Library, JSTOR, ProQuest, EBSCO, v.v. Các thư viện cần có chính sách phát triển và sử dụng các cơ sở dữ liệu này để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người sử dụng.

3. Tận dụng các tài liệu trực tuyến miễn phí

Ngoài các cơ sở dữ liệu trả phí, còn có rất nhiều nguồn tài liệu trực tuyến miễn phí mà người sử dụng có thể sử dụng. Ví dụ như các trang web như Google Scholar, Directory of Open Access.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12
– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)
– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;
– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Thư viện

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển
– Bản sao học bạ THPT;
– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)
– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).
– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.
– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).