Tuyển sinh Trung cấp Ngành Thư Viện tại Ninh Thuận hệ đào tạo từ xa

Trong cuộc sống hiện đại, việc đọc và viết đã trở thành một kỹ năng cần thiết để thành công trong hầu hết các lĩnh vực.

Đối với người khuyết tật, việc này có thể trở thành một thách thức lớn. Để giúp đỡ những người này, Thư viện tại Ninh Thuận đã phát triển các chương trình và dịch vụ hỗ trợ đọc và viết cho người khuyết tật.

1. Dịch vụ đọc sách và tài liệu

Thư viện tại Ninh Thuận cung cấp dịch vụ đọc sách và tài liệu cho người khuyết tật. Những người này có thể yêu cầu nhân viên thư viện đọc sách hoặc tài liệu cho họ. Thư viện cũng cung cấp các dịch vụ này thông qua các tài liệu kỹ thuật số và phần mềm đọc màn hình.

2. Dịch vụ tài liệu nói

Ngoài ra, Thư viện tại Ninh Thuận cũng cung cấp dịch vụ tài liệu nói để giúp người khuyết tật có thể tiếp cận các tài liệu một cách dễ dàng hơn. Nhân viên thư viện sẽ đọc các tài liệu và ghi lại thành các file âm thanh, sau đó cung cấp cho người khuyết tật.

3. Dịch vụ dịch thuật

Để giúp người khuyết tật hiểu được nội dung của các tài liệu ngoại ngữ, Thư viện tại Ninh Thuận cung cấp dịch vụ dịch thuật. Nhân viên thư viện sẽ dịch các tài liệu từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ mà người khuyết tật có thể hiểu được.

4. Dịch vụ hỗ trợ viết

Ngoài các dịch vụ đọc, Thư viện tại Ninh Thuận cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ viết cho người khuyết tật. Nhân viên thư viện sẽ giúp đỡ người khuyết tật trong việc viết tài liệu, email hoặc các văn bản khác.

5. Các chương trình đào tạo và tư vấn

Thư viện tại Ninh Thuận cũng cung cấp các chương trình đào tạo và tư vấn để giúp người khuyết tật cải thiện kỹ năng đọc và viết của mình. Các chương trình này bao gồm các lớp học viết và đọc, cũng như các buổi tư vấn về việc sử dụn

các công cụ hỗ trợ đọc và viết.

6. Các hoạt động tình nguyện

Thư viện tại Ninh Thuận cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ người khuyết tật. Các hoạt động này bao gồm đọc sách, viết thư và trò chuyện với người khuyết tật. Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện còn giúp người khuyết tật kết nối với cộng đồng và có được nhiều kinh nghiệm và kiến thức mới.

7. Các hoạt động giải trí và vui chơi

Ngoài các dịch vụ hỗ trợ đọc và viết, Thư viện tại Ninh Thuận cũng tổ chức các hoạt động giải trí và vui chơi để giúp người khuyết tật giảm stress và tăng cường sức khỏe tinh thần. Các hoạt động này bao gồm xem phim, đọc truyện tranh và tham gia các trò chơi.

8. Sự phát triển liên tục

Ngành thư viện tại Ninh Thuận luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật bằng cách liên tục cập nhật các công nghệ và phương pháp mới nhất. Ngoài ra, Ngành thư viện cũng luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của người khuyết tật để cải thiện các dịch vụ hỗ trợ.

Tổng kết, các chương trình và dịch vụ hỗ trợ đọc và viết của Thư viện tại Ninh Thuận đã giúp đỡ nhiều người khuyết tật có thể tiếp cận với các tài liệu và thông tin một cách dễ dàng hơn. Những chương trình giáo dục và giải trí cũng giúp người khuyết tật tăng cường kỹ năng và sức khỏe tinh thần, tạo điều kiện cho họ tham gia vào xã hội và kết nối với cộng đồng.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2023

I.Phạm vi, đối tượng và phương thức xét tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12
– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp)
– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;
– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

II. Các ngành đào tạo và hình thức tuyển sinh: Ngành Thư viện

III. Hồ sơ xét tuyển:

– Phiếu đăng ký xét tuyển
– Bản sao học bạ THPT;
– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp)
– Giấy báo nhập học (nhận trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học).
– Sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường.
– Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (không quá 6 tháng).