TUYỂN SINH TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI BẠC LIÊU

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI BẠC LIÊU

Bạc Liêu là một tỉnh đông dân cư ở miền Nam Việt Nam, với nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp và thủy sản. Tuy nhiên, ngành công nghệ ô tô tại Bạc Liêu cũng đang có những bước phát triển đáng kể.

Số lượng ô tô đăng ký tại tỉnh này đã tăng đáng kể trong những năm qua, từ khoảng 2.000 xe vào năm 2010 lên đến hơn 12.000 xe vào năm 2021. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô tại Bạc Liêu đang gia tăng.

Nhiều đại lý ô tô lớn đã mở cửa hàng tại địa phương này, bao gồm Toyota, Hyundai, Kia, Mitsubishi, Ford và Mazda. Các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cũng đã xuất hiện với số lượng ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng ô tô của người dân.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp địa phương đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô. Cụ thể, Công ty TNHH MTV Ô tô Trường Hải Bạc Liêu đã đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô với công suất 20.000 xe/năm tại Khu công nghiệp Nhà Mát. Điều này đã tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, để phát triển ngành công nghệ ô tô tại Bạc Liêu thêm mạnh mẽ, cần đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

XU THẾ VIỆC LÀM  NGHÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI BẠC LIÊU

Các đại lý ô tô lớn như Toyota, Hyundai, Kia, Mitsubishi, Ford và Mazda đã mở cửa hàng và đại lý tại Bạc Liêu, tạo ra nhiều công việc bán hàng, tư vấn khách hàng, dịch vụ sau bán hàng và bảo trì ô tô.

Các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cũng đang tìm kiếm nhân viên kỹ thuật và kỹ sư ô tô để đáp ứng nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng ô tô của người dân.

Ngoài ra, việc xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô của Công ty TNHH MTV Ô tô Trường Hải Bạc Liêu cũng tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân trong khu vực. Nhà máy cần nhiều lao động kỹ thuật để thực hiện quá trình lắp ráp ô tô và các công việc liên quan.

Tuy nhiên, để tăng cường nguồn nhân lực chất lượng trong ngành công nghệ ô tô tại Bạc Liêu, cần đẩy mạnh đào tạo và đào tạo lại các kỹ năng mới cho người lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật và kỹ sư ô tô, để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và đáp ứng sự phát triển của ngành công nghệ ô tô tại địa phương.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ Ô TÔ TỈNH BẠC LIÊU HỆ TỪ XA – HỌC ONLINE

1. Đối tượng tuyển sinh.

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học. – Hệ Trung cấp (Học 1.5 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT.

2. Hình thức đào tạo.

– Hình thức đào tạo + Học online, học từ xa.

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ ô tô tại TPHCM được cấp Bằng Trung cấp Công nghệ ô tô Chính quy cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. – Được học Liên thông lên bậc Cao đẳng

– Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hồ sơ xét tuyển.

– Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (Theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể mua tại hiệu sách).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

4. Thông tin liên hệ.

– Điện thoại- Hotline : 076 475 1030 ( Ms.Thu). Zalo: 076 475 1030