Tuyển sinh Trung cấp Chính trị cập nhật mới nhất 2024

Trung cấp Chính trị, với chương trình đào tạo chuyên sâu về lý luận chính trị và kỹ năng lãnh đạo, đang là lựa chọn hấp dẫn cho những người mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý và lãnh đạo. Tuyển sinh Trung cấp Chính trị không chỉ mang lại cơ hội học về triết lý chính trị mà còn giúp học viên xây dựng những kỹ năng cần thiết để hiệu quả trong vai trò cán bộ lãnh đạo.

tuyển sinh trung cấp chính trị

Trung cấp Chính trị là gì?

Trung cấp Chính trị (hay Trung cấp lý luận chính trị) là cấp đào tạo các kiến thức lý luận chính trị cho đối tượng cán bộ lãnh đạo và quản lý cấp cơ sở.

Chương trình đào tạo tập trung trang bị cơ bản, có hệ thống và cập nhật về tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lênin, cũng như quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Mục tiêu là nâng cao nhận thức và hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, quản lý, và khả năng áp dụng thực tiễn của học viên, theo đúng quy định tại khoản 3 của Điều 3 trong Quy định ban hành kèm theo Quy định 57-QĐ/TW năm 2022.

Tại sao cần học Trung cấp Chính trị?

Học Trung cấp Chính trị mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với đối tượng là cán bộ lãnh đạo và quản lý cấp cơ sở. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Hiểu biết sâu sắc về lý luận chính trị

Trung cấp Chính trị cung cấp kiến thức sâu rộng về lý luận chính trị, bao gồm cả chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các nguyên tắc cơ bản về chính trị. Điều này giúp học viên có cái nhìn toàn diện về các vấn đề chính trị và xã hội.

 • Trang bị cơ bản về chính trị đương đại

Chương trình đào tạo cập nhật kiến thức về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời liên kết với các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Điều này giúp học viên hiểu rõ hơn về bối cảnh và thách thức của thời đại hiện nay.

 • Phát Triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý

Trung cấp lý luận chính trị không chỉ tập trung vào khía cạnh lý thuyết mà còn hướng đến phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Học viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để hiệu quả trong việc đưa ra quyết định, lãnh đạo nhóm, và quản lý công việc.

trung cấp chính trị

 • Áp dụng thực tiễn vào công việc

Chương trình giúp học viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc hàng ngày. Việc này giúp họ hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện các nguyên lý chính trị trong môi trường làm việc và xã hội.

 • Đáp ứng yêu cầu của Đảng và Nhà nước

Học Trung cấp lý luận chính trị không chỉ là sự đầu tư vào sự phát triển cá nhân mà còn là sự đáp ứng yêu cầu của Đảng và Nhà Nước đối với việc đào tạo cán bộ lãnh đạo và quản lý cấp cơ sở.

Tóm lại, học Trung cấp Chính trị không chỉ là việc nắm bắt kiến thức lý luận mà còn là quá trình phát triển kỹ năng và nhận thức, giúp cá nhân trở thành người lãnh đạo và quản lý hiệu quả trong môi trường chính trị và xã hội ngày nay.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Chính trị tại TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Chính trị

Các đối tượng bao gồm cán bộ, công chức, và viên chức đang hoạt động tại các Vụ, Tổng cục, Cục, Viện, Trường, Trung tâm, Đơn vị báo chí, Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp và các đơn vị thuộc sự quản lý của Bộ Công Thương.

Ngoài ra, chương trình cũng hướng đến cán bộ Đảng bộ thuộc Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương và Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Ban hoặc tương đương cấp phòng.
 • Quy hoạch Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Ban hoặc tương đương cấp phòng.
 • Cán bộ có đủ 6 năm giữ ngạch, bậc chuyên viên hoặc tương đương, có chức danh và vị trí công việc theo quy định, có trình độ trung cấp lý luận chính trị và trong dự nguồn ngạch trung cấp (tương đương).
 • Giảng viên lý luận chính trị tại các trường, trung tâm có nhiệm vụ chính là đào tạo lý luận chính trị.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Chính trị

Để đăng ký tham gia chương trình tuyển sinh Trung cấp Chính trị, các thí sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Là Đảng viên chính thức hoặc Đảng viên dự bị.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (tốt nghiệp THPT trở lên đối với cán bộ là người dân tộc thiểu số hoặc đang công tác tại các xã miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, hoặc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn).
 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc kỷ luật.
 • Ứng viên nữ từ 33 tuổi trở lên, và nam từ 35 tuổi trở lên.

học trung cấp chính trị

Thời gian và hình thức đào tạo

Thời gian học Trung cấp chính trị có thể thay đổi tùy theo quy định của từng cơ sở đào tạo và chương trình học cụ thể. Tuy nhiên, nó thường kéo dài trong khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Đối với một số chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo và quản lý, thời gian có thể được thiết kế linh hoạt để đáp ứng nhu cầu và điều kiện cụ thể của đối tượng học viên.

Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị tuyển sinh hoặc trường đào tạo cụ thể mà bạn quan tâm.

Hình thức đào tạo:

 • Tập trung, vừa làm vừa học, tại chức, văn bằng 2: Học vào mỗi buổi tối trong tuần, thứ 7 và chủ nhật.
 • Đào tạo từ xa (học online): Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi. Học viên sẽ học qua máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động, giúp họ quản lý thời gian học tập linh hoạt, đặc biệt là đối với những người có lịch trình hạn chế.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chính trị

Các thí sinh khi đăng ký tham gia chương trình tuyển sinh Trung cấp Chính trị cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Học bạ đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
 • Bảng điểm đối với các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 Tấm ảnh chân dung cỡ 3×4 cm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của tổ chức chính quyền địa phương).

tuyển sinh trung cấp lý luận chính trị

Chương trình đào tạo Trung cấp Chính trị

Theo Quyết định số 292/QĐ-HVCTQG, ngày 21 tháng 01 năm 2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc đề ra Chương trình đào tạo Cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở Trung cấp lý luận chính trị, quy định rõ nội dung và kế hoạch học tập, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho đối tượng này.

Chi phí học Trung cấp Chính trị là bao nhiêu?

Đối với học viên là các công chức đang công tác tại các đơn vị thuộc sự quản lý của Bộ Công Thương: Học phí trích từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 Bộ Công Thương đã ủy thác cho Trường đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương.

Đối với các đối tượng khác: Học phí và giáo trình sẽ được áp dụng theo mức là 14.400.000đ mỗi học viên cho mỗi khóa học.

Một số trường đào tạo Trung cấp Chính trị trên toàn quốc

Bộ Công Thương (MOIT)

Trường đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, nội dung cụ thể như sau:

Cán bộ chỉ huy, quản lý đương chức, dự nguồn, cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, người lao động đang chạy cơ quan, đơn vị, Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Trường, tập đoàn lớn, Tổng Doanh nghiệp, Doanh nghiệp thuộc và trực thuộc Bộ Công Thương; cán bộ các đảng bộ thuộc đảng uỷ khối cơ quan Trung ương.

Nội dung chương trình học: theo Quyết định 1479/QĐ – HVCTQG về việc phát hành Khóa học đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị ngày 21 tháng 4 năm 2014 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các văn bản đang thi hành của Học viện.

Học viên tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị Hành chính theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

bộ công thương

Học viện Cán bộ TPHCM

Học viện Cán bộ TPHCM thành lập theo quyết định số 1878/QĐ – TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 15/10/2014 trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ TPHCM.

Quá trình dựng nên Học viện Cán bộ TPHCM.

Học viện Cán bộ:

Học viện Cán bộ TPHCM thành lập theo quyết định số 1878/QĐ – TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 15/10/2014 trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cán bộ:

Trường Cán Bộ TPHCM thành lập theo quyết định số 5509/QĐ – UB – NC ngày 19/10/1998 của UBND TPHCM trên cơ sở sáp nhập trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và trường Hành Chính Thành Phố, nếu tính từ tháng 12 năm 1996 là sự sáp nhập của 4 trường:

 • Trường đảng Nguyễn Văn Cừ
 • Trường Hành chính Thành Phố
 • Trường đào tạo tại chức
 • Trung tâm Giáo dục chính trị

học viện cán bộ tphcm

Cổng thông tin điện tử Bộ Thư Pháp

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2018 và căn cứ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, vụ tổ chức cán bộ thông báo chiêu sinh lớp trung cấp lý luận chính trị – hành cho nên Học viện Tư pháp phối hợp với cơ sở có thẩm quyền tổ chức.

Chính là chuẩn mức đào tạo bắt buộc để hoàn thiện tiêu chí bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức, viên chức chỉ huy, quản lý cấp phòng và tương đương.

Đối tượng người sử dụng theo thứ tự ưu tiên:

 • Công chức, viên chức đang nắm giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan thuộc Bộ Tư pháp không được đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị (trừ những người đã hoặc đang rất được đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị);
 • Công chức, viên chức đang sẵn sàng thực hiện thủ tục bổ nhiệm chỉ đạo, quản lý cấp phòng và tương đương chưa được đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị (trừ những người đã hoặc đang được đào tạo trình độ hạng sang lý luận chính trị);
 • Công chức, viên chức được đầu tư và quy hoạch chỉ đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan thuộc Bộ Tư pháp chưa được đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị (trừ những người đã hoặc đang rất được đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị).

cổng thông tin bộ tư pháp

Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Hà Nội

Theo Quyết định số 1529-QĐ/TU ngày 29/11/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có vị trí, chức năng, trách nhiệm, cơ cấu máy bộ như sau:

Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội là đơn vị công danh và sự nghiệp trực thuộc Thành ủy và UBND Hà Nội, đặt sau sự chỉ huy toàn diện trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Thành ủy.

Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chỉ huy, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở, cán bộ, công chức ở bản địa về:

 • Lý luận chính trị – hành chính.
 • Đường lối, các nghị quyết, thông tư của đảng, chủ trương và pháp luật của Nhà nước.
 • Kiến thức và chuyên môn, chức trách về công tác xây dựng đảng, cơ quan ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội.
 • Kiến thức về pháp luật và quản lý nhà nước và một số lĩnh vực khác.

trường lê hồng phong hà nội

Trường chính trị TP Đà Nẵng

Trường Chính trị TP đà Nẵng là đơn vị công danh sự nghiệp trực thuộc Thành ủy và Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng.

Ngay sau khi TP Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương vào ngày 1/1/1997,Trường Chính trị đà Nẵng – tách ra từ Trường Chính trị Quảng Nam Đà Nẵng – được chính thức thành lập theo Quyết định số 01/QĐ – TV ngày 04/01/1997 của Ban Thường vụ thành ủy đà Nẵng.

Thực hiện Khóa học đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức theo quy định và hướng dẫn của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (nay là Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh).

Vào thời đặc điểm này, Trường có 40 biên chế, trong đó có một Tiến sĩ và 3 Thạc sĩ; cơ cấu tổ chức máy bộ gồm 4 khoa: Khoa Triết, Khoa Kinh tế, khoa Công tác đảng – Dân vận , Khoa NN-PL và 3 phòng: Phòng Hành chính, Phòng Khoa học – TTTL và Phòng đào tạo – Tổ chức.

trường chính trị đà nẵng

Học viện tư pháp

Triển khai Kế hoạch công tác năm 2019, hôm nay 20/4/2019, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính khóa II.

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, viên chức Học viện và các học viên của chương trình.

Đây chính là khóa đào tạo Trung cấp lý luận chính trị – hành chính thứ hai Học viện Tư pháp tổ chức đằng sau sự chấp thuận của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh theo công báo số 984/HVCTQG-TCT ngày 10/8/2018.

Khóa thứ nhất được chia thành hai lớp học đã khai giảng vào tháng 9/2018.

Đối tượng người dùng tham gia Lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị – hành chính khóa II là 92 cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp, cơ quan thi hành án dân sự và một số đơn vị ngoài Bộ Tư pháp.

học viện tư pháp

Trường chính trị Nghệ An

Nhận thức chuẩn chỉnh về vị trí, vai trò, chức năng, nghĩa vụ và trách nhiệm của Trường về công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn mới cũng như tầm quan trọng của Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên cấp cơ sở trong việc triển khai thực hiện thành công đường lối, chủ trương, chủ trương của đảng và pháp luật của nhà nước.

Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã chủ trì Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành đề án số 18 ngày 17/5/2019 về “Xây dựng lớp học bồi dưỡng các chức danh cán bộ chủ chốt cấp cơ sở giai đoạn 2019-2025”.

Đề án đã phân công nghiệp vụ cho Trường Chính trị tỉnh: “Chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh xây dựng Khóa học bồi dưỡng các chức danh cán bộ chủ chốt cấp cơ sở”.

trường chính trị nghệ an

Tại sao bạn nên lựa chọn chúng tôi?

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học Trung cấp Chính trị thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm.

Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng thư rất tốt, ngân sách hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì?

 • Chương trình học và giảng dạy được thiết kế theo quy định của Cục Giáo dục và Đào tạo.
 • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn, phỏng vấn miễn phí để giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến chứng thư mà các bạn quan tâm.
 • Chúng tôi được giới thiệu trung tâm đào tạo hàng đầu, nơi các bạn có thể tiếp cận các khóa học uy tín và tiên phong.
 • Chúng tôi cam kết đáp ứng nhanh chóng và tận tình mọi nhu cầu hỗ trợ, đồng thời giảm thiểu thời gian chờ đợi cho các học viên.
 • Mọi thông tin liên quan đến khóa học sẽ được cung cấp một cách nhanh chóng, rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và quản lý thông tin liên quan.
 • Sở hữu các chứng chỉ, bằng cấp do các trung tâm uy tín cấp sẽ tăng khả năng tìm kiếm việc làm, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp.

đào tạo trung cấp chính trị

Lời kết

Tham gia chương trình tuyển sinh Trung cấp Chính trị không chỉ là cơ hội để học về lý luận chính trị mà còn là hành trình đào tạo kỹ năng và bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội để gia nhập chương trình và định hình tương lai chính trị và sự nghiệp của bạn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM