Tuyển Sinh Liên Thông Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Giáo Dục Mầm Non Tại Kiên Giang

Tầm quan trọng của liên thông đại học trong nghề giáo dục mầm non tại Kiên Giang

Giáo dục mầm non là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong việc hình thành và phát triển của mỗi trẻ em. Vì vậy, sự chuẩn bị và đào tạo cho giáo viên mầm non là rất quan trọng. Trong đó, liên thông đại học đóng vai trò rất lớn trong việc đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên mầm non. Bài viết này sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của liên thông đại học trong nghề giáo dục mầm non tại Kiên Giang.

I. Tình hình giáo dục mầm non tại Kiên Giang

Tại Kiên Giang, giáo dục mầm non đang được đầu tư và phát triển. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 500 trường mầm non, phục vụ cho hơn 100.000 trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức về chất lượng giáo dục mầm non, đặc biệt là về trình độ chuyên môn của giáo viên.

II. Tầm quan trọng của liên thông đại học trong nghề giáo dục mầm non tại Kiên Giang

 1. Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên mầm non

Liên thông đại học là hình thức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho những người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng. Với giáo viên mầm non, việc học liên thông đại học sẽ giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật kiến thức mới nhất trong ngành. Điều này giúp giáo viên mầm non có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục và phát triển của trẻ em.

 1. Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Những giáo viên đã có trình độ liên thông đại học sẽ có kiến thức chuyên môn sâu hơn, từ đó đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non tại trường. Điều này giúp tăng cường uy tín của trường mầm non và thu hút được nhiều phụ huynh đưa con em đến học tập.

 1. Phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập cho giáo viên mầm non

Việc có bằng cấp liên thông đại học sẽ giúp giáo viên mầm non có cơ hội phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập. Khi có trình độ cao hơn, giáo viên có thể đảm nhận những vị trí quản lý cao hơn, từ đó đem lại thu nhập cao hơn và có cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài.

 1. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các trường mầm non tại Kiên Giang

Các trường mầm non tại Kiên Giang đang đối mặt với nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non ngày càng cao. Việc học liên thông đại học giúp cho giáo viên mầm non trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các trường mầm non tại Kiên Giang.

III. Các trường đại học liên thông đại học tại Kiên Giang

Tại Kiên Giang, có nhiều trường đại học mở rộng các chương trình liên thông đại học trong nghề giáo dục mầm non. Các trường đại học này bao gồm Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Cần Thơ, v.v. Các chương trình liên thông đại học này thường kéo dài từ 2 đến 3 năm, giúp học viên hoàn thành các môn học chuyên ngành và đạt được bằng cấp đại học.

IV. Những lợi ích của liên thông đại học trong nghề giáo dục mầm non tại Kiên Giang

 1. Giúp giáo viên mầm non nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật kiến thức mới nhất trong ngành.
 2. Tăng cường uy tín của trường mầm non và thu hút được nhiều phụ huynh đưa con em đến học tập.
 3. Giúp giáo viên mầm non có cơ hội phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập.
 4. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các trường mầm non tại Kiên Giang.

V. Kết luận

Như vậy, liên thông đại học đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên mầm non tại Kiên Giang. Việc học liên thông đại học giúp giáo viên mầm non có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục và phát triển của trẻ em. Đồng thời, liên thông đại học cũng giúp giáo viên mầm non có cơ hội phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập. Vì vậy, chính phủ và các đơn vị giáo dục cần có chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non học liên thông đại học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

Căn cứ Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non;

Căn cứ Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế đào tạo đại học; Căn cứ Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Kế hoạch phối hợp, liên kết tổ chức đào tạo trình độ Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2021. Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính phối hợp với các trường đại học đào tạo hàng đầu chuyên ngành sư phạm. Thông báo tuyển sinh đào tạo Đại học liên thông, Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học ngành Sư phạm như sau:

1. Ngành tuyển sinh: Ngành Giáo dục Mầm Non.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học tiếp trình độ Đại học ngành Sư phạm.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: Từ 1.5 năm đến 2.5 năm.

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
 • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
 • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
 • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).