Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học, Văn Bằng 2 Ngành Thú Y Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC NGÀNH THÚ Y HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TỪ XA CÓ KHÁC GÌ SO VỚI HÌNH THỨC CHÍNH QUY TẠI TRƯỜNG

Trong thời đại công nghệ số phát triển, hình thức đào tạo từ xa đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y là một trong những chương trình đào tạo từ xa được nhiều sinh viên quan tâm. Tuy nhiên, có khác gì so với hình thức chính quy tại trường? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều này.

I. Hình thức đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y là gì?

Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y là chương trình đào tạo từ xa giúp sinh viên có bằng Trung cấp Thú Y hoặc Cao đẳng Thú Y có thể đăng ký học lên đến bằng Đại học ngành Thú Y. Chương trình này được tổ chức bởi các trường đại học có liên kết với nhau, sinh viên sẽ học tập và thi cử tại trường đại học đó nhưng bằng văn bằng sẽ do trường đại học khác cấp.

Chương trình liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y được đào tạo từ xa thông qua các hình thức học trực tuyến, học tập bằng video, tham gia các cuộc hội thảo trực tuyến và học tập qua các tài liệu trực tuyến. Sinh viên cũng có thể hỗ trợ học tập trực tuyến bằng cách liên hệ với giảng viên và nhóm học tập của họ.

II. Sự khác biệt giữa hình thức đào tạo từ xa và chính quy tại trường

 1. Thời gian học tập

Trong chương trình liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y hình thức đào tạo từ xa, sinh viên sẽ tự quản lý thời gian học tập của mình. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ngắn hơn hoặc kéo dài thời gian học tập để tương thích với công việc hoặc các hoạt động khác. Trong khi đó, hình thức chính quy tại trường có chương trình học cố định với thời gian học tập định trước.

 1. Phương thức học tập

Hình thức đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt cao về phương thức học tập. Sinh viên có thể học tập trực tuyến bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Trong khi đó, hình thức chính quy tại trường yêu cầu sinh viên phải tham gia lớp học trực tiếp và kết hợp với các hoạt động thực hành, thực tập tại trường.

 1. Thực tập

Chương trình liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y hình thức đào tạo từ xa cũng có yêu cầu về thực tập nhưng sinh viên có thể tổ chức thực tập tại các cơ sở y tế gần nhà hoặc tại nơi làm việc của mình. Trong khi đó, hình thức

chính quy tại trường yêu cầu sinh viên phải thực tập tại các cơ sở y tế được hợp tác với trường đại học.

 1. Giá thành

Giá thành của chương trình liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y hình thức đào tạo từ xa thường thấp hơn so với hình thức chính quy tại trường. Điều này là do sinh viên không phải chi trả các chi phí sinh hoạt tại ký túc xá hoặc đi lại hàng ngày đến trường.

 1. Hỗ trợ sinh viên

Chương trình liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y hình thức đào tạo từ xa cũng cung cấp cho sinh viên các dịch vụ hỗ trợ như hỗ trợ tài chính, hỗ trợ học tập trực tuyến, hỗ trợ tư vấn học tập từ giảng viên và cộng đồng học tập. Tuy nhiên, hình thức chính quy tại trường cũng cung cấp cho sinh viên các dịch vụ hỗ trợ tương tự.

III. Lợi ích của hình thức đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y

 1. Linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập

Hình thức đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y cho phép sinh viên tự quản lý thời gian học tập của mình và học tập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Điều này giúp cho sinh viên có thể tương thích được với công việc hoặc các hoạt động khác trong cuộc sống.

 1. Giảm chi phí

Vì sinh viên không phải chi trả các chi phí sinh hoạt tại ký túc xá hoặc đi lại hàng ngày đến trường nên giá thành của chương trình đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y thường thấp hơn so với hình thức chính quy tại trường.

 1. Hỗ trợ học tập trực tuyến

Chương trình đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y cung cấp cho sinh viên các dịch vụ hỗ trợ học tập trực tuyến như hỗ trợ tài chính, hỗ trợ tư vấn học tập từ giảng viên và cộng đồng học tập. Điều này giúp cho sinh viên có thể tương tác và học tập hiệu quả hơn.

IV. Kết luận

Trong bối cảnh công nghệ số đang ngày càng phát triển, hình thức đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y là một trong những chương trình đào tạo được nhiều sinh viên quan tâm. Tuy nhiên, hình thức này có khác biệt với hình thức chính quy tại trường về thời gian học tập, phương thức học tập, thực tập, giá thành và hỗ trợ sinh viên. Tuy nhiên, hình thức đào tạo từ xa Liên thông, văn bằng 2 ngành Thú Y cũng mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên như linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, giảm chi phí và hỗ trợ học tập trực tuyến.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC, VĂN BẰNG 2 NGÀNH THÚ Y

1. Ngành tuyển sinh: Ngành Thú Y

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: Từ 2 năm đến 3 năm.

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
 • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
 • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
 • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).