Tuyển sinh Liên thông Đại học Ngành Dược tại Tam Kỳ năm 2023

Nội dung bài viết

Đào tạo Chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ: Định hướng nghề nghiệp và khởi đầu sự nghiệp cho sinh viên

Được biết đến là một trong những ngành nghề y tế phát triển nhanh nhất và có nhu cầu lao động cao, ngành Dược đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các sinh viên muốn khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Với sự phát triển của ngành Dược trong thời gian gần đây, chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ đã trở thành một trong những chương trình hấp dẫn cho sinh viên. Bài viết này sẽ trình bày về chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ, định hướng nghề nghiệp và khởi đầu sự nghiệp cho sinh viên.

I. Chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ

1.1. Giới thiệu chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ

Chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ là chương trình đào tạo đại học dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành Dược hoặc các ngành liên quan. Chương trình có thời gian đào tạo là 2,5 năm và được tổ chức bởi Trường Đại học Y Dược Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

1.2. Mục tiêu đào tạo của chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ

Mục tiêu đào tạo của chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ là đào tạo cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng và thái độ cần thiết để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực Dược. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức cơ bản về hóa học, sinh học, vật lý, y học cơ sở, dược lý học, quản lý và kinh doanh dược phẩm. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học các kĩ năng cần thiết để thực hiện các quy trình dược phẩm, quản lý thuốc và tư vấn cho bệnh nhân. Chương trình cũng nhấn mạnh về năng lực về nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm dược phẩm.

1.3. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ, sinh viên có cơ hội làm việc trong các cơ sở y tế công lập, tư nhân, các công ty dược phẩm, viện nghiên cứu y học, nhà máy sản xuất dược phẩm, hoặc làm chuyên viên tư vấn thuốc tại các nhà thuốc.

II. Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

2.1. Cơ hội phát triển nghề nghiệp

 Với sự phát triển của ngành Dược, các cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược càng trở nên đa dạng và phong phú. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở y tế, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu y học, hoặc làm chuyên viên tư vấn thuốc tại các nhà thuốc. Những công việc này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn cơ hội phát triển nghề nghiệp lớn.

2.2. Khả năng tăng thu nhập

Ngành Dược được xem là một trong những ngành có mức lương cao. Sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ, sinh viên có thể được trả lương khởi điểm từ 6-8 triệu đồng một tháng, tùy thuộc vào nơi làm việc và kinh nghiệm làm việc. Với sự phát triển của ngành Dược, khả năng tăng thu nhập của sinh viên cũng sẽ được nâng cao.

2.3. Sự đóng góp cho cộng đồng

Việc làm trong ngành Dược không chỉ mang lại lợi ích cá nhân mà còn có sự đóng góp cho cộng đồng. Sinh viên sẽ được đào tạo để có thể cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân và đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế đất nước.

III. Khóa học và cấu trúc chương trình

3.1. Khóa học

Chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ có thời gian đào tạo là 2,5 năm. Sinh viên sẽ được học các môn cơ bản như hóa học, sinh học, vật lý, y học cơ sở, dược lý học, quản lý và kinh doanh dược phẩm. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo kĩ năng thực hành và phát triển nghiên cứu khoa học.

3.2. Cấu trúc chương trình

Chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ được chia thành các môn học và học kỳ. Sinh viên sẽ học các môn cơ bản trong 2 năm đầu và tập trung vào các môn chuyên ngành trong năm thứ ba. Ngoài ra, sinh viên còn phải thực tập trong các cơ sở y tế hoặc các công ty dược phẩm để có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế.

IV. Kết luận

Chương trình liên thông ngành Dược tại Tam Kỳ là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên muốn khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Chương trình đào tạo những kiến thức, kĩ năng và thái độ cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Dược. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ sở y tế, công ty dược phẩm, viện nghiên cứu y học hoặc làm chuyên viên tư vấn thuốc tại các nhà thuốc. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng phát triển nghề nghiệp và đóng góp cho cộng đồng.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH DƯỢC

1. Ngành tuyển sinh: Dược.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng  đúng với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng  gần với ngành đăng ký dự tuyển.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: 

  • Liên thông từ Trung cấp : 4 năm (8 học kỳ).
  • Liên Thông từ Cao đẳng: 2.5 năm (5 học kỳ).

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
  • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
  • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
  • 01 giấy xác nhận thâm niên công tác ( nếu có).
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 01 bản..
  • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 03 ảnh.