Tuyển sinh Liên thông Đại học Ngành Dược tại Đồng Xoài năm 2023

Chương trình liên thông ngành Dược tại Đồng Xoài – Cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Dược

Đào tạo ngành Dược là một trong những ngành học được đánh giá cao về tính thiết yếu và tính cần thiết trong xã hội. Tại  Đồng Xoài, chương trình liên thông ngành Dược được coi là một trong những chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nội dung đào tạo của chương trình này, từ đó giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể và toàn diện về chương trình liên thông ngành Dược tại  Đồng Xoài.

 1. Giới thiệu về chương trình liên thông ngành Dược tại  Đồng Xoài

Chương trình liên thông ngành Dược tại  Đồng Xoài là một chương trình đào tạo 2 năm dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ngành Dược hoặc các ngành liên quan. Chương trình này được thiết kế nhằm giúp các sinh viên có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Dược, từ đó có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

 1. Nội dung đào tạo của chương trình liên thông ngành Dược tại  Đồng Xoài

Chương trình liên thông ngành Dược tại Đồng Xoài được thiết kế với nội dung đào tạo đa dạng và phong phú, bao gồm các môn học cơ bản và chuyên sâu như sau:

 • Các môn học cơ bản: Đại cương hóa học, Sinh lý học, Giải phẫu học, Dược lí học, Vật lý trị liệu, Cơ sở khoa học về thuốc, Công nghệ dược phẩm, Quản lý và quy trình sản xuất dược phẩm.
 • Các môn học chuyên sâu: Dược động học, Dược điều trị, Dược lâm sàng, Dược phẩm học, Dược phẩm chất lượng cao, Dược vật liệu học, Dược liệu học, Dược sĩ và nhiều môn học khác.

Ngoài ra, chương trình này còn tập trung đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược phẩm.

 1. Phương pháp đào tạo của chương trình liên thông ngành Dược tại  Đồng Xoài

Chương trình liên thông ngành Dược tại Đồng Xoài sử dụng phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được học các môn học cơ bản và chuyên sâu trong khuôn viên trường học, sau đó được thực hành tại các cơ sở y tế và công ty dược phẩm để có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Ngoài ra, chương trình này còn có nhiều hoạt động thực tế như thực tập, tham quan các cơ sở sản xuất và phân phối dược phẩm để giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng và chi tiết về quy trình sản xuất và phân phối dược phẩm.

 1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông ngành Dược tại Đồng Xoài

Sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông ngành Dược tại Đồng Xoài, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế, các công ty sản xuất và phân phối dược phẩm và các tổ chức nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược phẩm. Các vị trí việc làm có thể đa dạng từ dược sĩ, nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhân viên kinh doanh dược phẩm và nhiều vị trí khác.

 1. Tổng kết

Chương trình liên thông ngành Dược tại Đồng Xoài là một trong những chương trình đào tạo chất lượng và tiên tiến nhất hiện nay. Với nội dung đào tạo đa dạng và phong phú, cùng với phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn và trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế, công ty sản xuất và phân phối dược phẩm và các tổ chức nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược phẩm.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH DƯỢC

1. Ngành tuyển sinh: Dược.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng  đúng với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng  gần với ngành đăng ký dự tuyển.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo: 

 • Liên thông từ Trung cấp : 4 năm (8 học kỳ).
 • Liên Thông từ Cao đẳng: 2.5 năm (5 học kỳ).

4. Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: 

Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 giấy xác nhận thâm niên công tác ( nếu có).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 01 bản..
 • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 03 ảnh.