Tuyển sinh Chứng chỉ Toefl tại Bình Phước

Tổng quan về hệ thống điểm và cách tính điểm trong kỳ thi TOEFL tại Bình Phước

TOEFL là viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Kỳ thi này được tổ chức bởi Educational Testing Service (ETS), và được sử dụng như một tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học đối với mục đích học tập và làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh, Úc và New Zealand. Tại Bình Phước, kỳ thi TOEFL được tổ chức thường xuyên.

Hệ thống điểm của kỳ thi TOEFL tại Bình Phước:

Kỳ thi TOEFL được chia thành 4 phần, gồm Listening (Nghe), Reading (Đọc), Writing (Viết), và Speaking (Nói). Mỗi phần được đánh giá theo một hệ thống điểm riêng, và điểm số cuối cùng của kỳ thi là tổng điểm của 4 phần này.

Điểm của mỗi phần được tính từ 0 đến 30, với tổng điểm của cả kỳ thi là từ 0 đến 120. Điểm số của mỗi phần được làm tròn đến 1 điểm, và điểm số tổng thể được làm tròn đến 1/10 điểm gần nhất. Ví dụ, nếu tổng điểm của bạn là 97.5, điểm số sẽ được làm tròn lên thành 98.0.

Cách tính điểm trong mỗi phần:

1. Listening (Nghe):

Phần Nghe trong kỳ thi TOEFL bao gồm 4-6 bài nghe, mỗi bài có độ dài từ 3-5 phút, và mỗi bài có 5-6 câu hỏi. Điểm của phần Nghe được tính bằng cách tính trung bình điểm của các câu trả lời đúng trên toàn bộ các bài nghe. Tối đa có thể đạt được trong phần Nghe là 30 điểm.

2. Reading (Đọc):

Phần Đọc trong kỳ thi TOEFL bao gồm 3-5 bài đọc, mỗi bài có độ dài từ 600-700 từ, và mỗi bài có 12-14 câu hỏi. Điểm của phần Đọc được tính bằng cách tính trung bình điểm của các câu trả lời đúng trên toàn bộ các bài đọc. Tối đa có thể đạt được trong phần Đọc là 30 điểm.

3. Writing (Viết):

Phần Viết trong kỳ thi TOEFL bao gồm viết 2 bài luận. Bài luận đầu tiên là một bài viết tóm tắt một bài đọc và một bài nghe, và bài luận thứ hai là một bài viết trả lời một câu hỏi về quan điểm cá nhân của bạn. Điểm của phần Viết được tính bằng cách tính trung bình điểm của hai bài luận. Mỗi bài luận được đánh giá trên 0-5 điểm, với tổng điểm tối đa cho phần Viết là 30 điểm.

4. Speaking (Nói):
Phần Nói trong kỳ thi TOEFL bao gồm 6 bài nói, mỗi bài nói có độ dài từ 45-60 giây, và mỗi bài nói đều yêu cầu bạn trả lời một câu hỏi cụ thể. Điểm của phần Nói được tính bằng cách tính trung bình điểm của 6 bài nói. Mỗi bài nói được đánh giá trên 0-4 điểm, với tổng điểm tối đa cho phần Nói là 30 điểm.

Tổng kết: Tổng điểm của kỳ thi TOEFL được tính bằng cách cộng điểm của mỗi phần lại với nhau. Tối đa có thể đạt được là 120 điểm. Điểm số của kỳ thi TOEFL có thể được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn cho mục đích học tập và làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, và nó cũng có thể được sử dụng để đăng ký vào các trường đại học tại các quốc gia này.

Với sự hiểu biết về hệ thống điểm và cách tính điểm trong kỳ thi TOEFL tại Bình Phước, bạn sẽ có thể chuẩn bị cho kỳ thi này một cách hiệu quả hơn, và đạt được điểm số cao hơn.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH, ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ

1. Đối tượng tuyển sinh

– Yêu cầu tối thiểu trình độ THCS

– Các bạn học sinh, sinh viên có đam mê.

– – Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11 và lớp 12

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

– Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước.

2. Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa

3. Thời gian

– Thời lượng chương trình: 2 tháng.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 và Sáng; Chiều Chủ nhật hàng tuần.

4. Hồ sơ đăng ký

– 01 Đơn đăng ký (theo mẫu nhận tại trung tâm)

 – 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng)

 – 01 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

 – 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

 – 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Chứng chỉ

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu, học viên được cấp Chứng chỉ Toefl theo quy định của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội.