Trung cấp Xây dựng hệ Văn bằng 2, Chính Quy, Vừa làm Vừa học, Từ xa, Online năm 2023 – 2024

Từ lâu đã nhận thấy rõ tầm quan trọng của ngành Trung cấp Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cũng như sự thiếu hụt về lao động, trường liên tục tuyển sinh hàng năm với mong muốn có thể đào tạo được những thế hệ sinh viên giỏi, đáp ứng được phần nào nhu cầu của thị trường.

trung-cap-xay-dung
Trung cấp Xây dựng hệ Chính Quy, Vừa làm Vừa học, Từ xa, Online năm 2023 – 2024

Tuyển sinh Trung cấp Xây dựng hệ Văn bằng 2, Chính Quy, Vừa làm Vừa học, Từ xa, Online năm 2023 – 2024 của trường cụ thể như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Chuyên ngành đào tạo: Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Hệ: Trung cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp các trường THCS, THPT.

Đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Thời gian đào tạo

  • Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.
  • Hệ trung cấp (2 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.
  • Hệ trung cấp (3 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.
  • Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.
  • Thời gian tuyển sinh: Liên tục trong năm.

Hồ sơ nhập học

Các bạn thí sinh sau khi nhận được thông báo nhập học cần tới trường làm thủ tục nhập học đúng thời hạn, đồng thời khi đi mang theo các giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng). Nếu chưa được cấp Bằng tốt nghiệp chính thức có thể thay thế bằng Giấy chứng nhận tạm thời.

Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).

Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng).

Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng).

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.

Phiếu đăng ký học.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Mục tiêu chung

Ngành Trung cấp Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp của trường thành lập với mục tiêu tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cho các bạn thí sinh quan tâm tới ngành này. Trong quá trình đào tạo, trường không chỉ cung cấp các kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện để sinh viên được thực hành, rèn luyện đạo đức, thái độ chuẩn mực. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vững bước với hành trang kiến thức của mình, công tác tốt tại các vị trí  và công việc được giao, góp phần xây dựng đất nước.

Mục tiêu cụ thể

Về kiến thức

Có thể trình bày được các nội dung cơ bản về dự toán, vẽ kỹ thuật, cấu tạo và thi công một công trình xây dựng cụ thể.

Vận dụng những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã được học vào trong thực tế để tính dự toán, thiết kế các bản vẽ kỹ thuật và tính kết cấu cho công trình.

Về kỹ năng

Có đủ khả năng để tham gia vào các công việc triển khai thiết kế, tổ chức chỉ đạo, thi công các công trình xây dựng.

Có đủ khả năng để chỉ đạo toàn bộ mọi công tác kỹ thuật trong xây dựng, từ khâu cơ bản là chuẩn bị xây dựng cho tới xây dựng, nghiệm thu, bàn giao công trình và bảo hành sau xây dựng với từng hạng mục công trình cụ thể hoặc các công trình có quy mô nhỏ.

Có thể áp dụng thành thạo các thiết bị định hình để thiết kế các công trình xây dựng với quy mô nhỏ.

Có thể giữ vai trò tổ trưởng, đội trưởng và chịu trách nhiệm điều hành mọi công việc trong tổ, đội dựa theo cơ chế mới hạch toán kinh doanh.

Về thái độ

Cần phải luôn giữ vững được quan điểm, lập trường về Chủ nghĩa Mác – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiểu và vận dụng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước một cách sáng tạo vào trong lĩnh vực xây dựng. Đồng thời thực hiện nghiêm túc, đứng đắn các nghĩa vụ, quyền lợi của một người công dân đối với đất nước.

Luôn có thái độ nghiêm túc với công việc, hòa đồng với đồng nghiệp và sẵn sàng hợp tác với mọi người để hoàn thành công việc.

Luôn chịu khó, cần cù, sáng tạo và nỗ lực trong công việc.

Rèn luyện tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và khiêm tốn, trung thực.

Có ý thức tự tìm hiểu, mày mò, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, tiết kiệm thời gian và kinh phí.

Xem thêm: Trung cấp Y học cổ truyền

Việc làm sau khi ra trường

Các bạn sinh viên sau khi hoàn thành khóa học, tốt nghiệp ra trường hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp bởi ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Theo thống kê của các nhà tuyển dụng thì hiện nay, ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất chính là ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Bên cạnh đó, khoảng cách cung – cầu nhân lực cũng nhỏ nên mức độ cạnh tranh của ngành không cao.

Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp với mức lương khá và ổn định. Nơi làm việc của ngành này cũng rất đa dạng, có thể là trong văn phòng, công xưởng hoặc ngoài công trường. Một số vị trí công việc mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận là:

Các công việc ngoài công trường mà bạn có thể đảm nhận là: Thi công, thợ đào – đắp đất, trộn bê tông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, đóng – ép cọc, sơn, chống thấm, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước thiết bị vệ sinh và sinh hoạt, giám sát,….

Các công việc trong văn phòng mà các bạn có thể làm là: Trở thành chuyên viên hoặc nhân viên quản lý tại các phòng kế hoạch, dự án hoặc phòng quản lý chất lượng tại các đơn vị thi công xây dựng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đảm nhận các công việc khác như tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công

Lý do học ngành Trung cấp Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Trong những năm qua, rất nhiều bạn thí sinh đã tin tưởng đăng ký học ngành Trung cấp Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại trường bởi nhiều lý do:

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, đảm bảo khang trang, hiện đại, tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Giảng viên là những người có chuyên môn kinh nghiệm, cởi mở, luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho sinh viên.

Trường luôn chú trọng tới việc học lý thuyết đi đôi với thực hành để sinh viên có thể nâng cao trình độ, kỹ năng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trường hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu việc làm.

Trường có tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành cao, mức lương ổn định.

Địa điểm tuyển sinh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Xây dựng

Sau khi tốt nghiệp khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Xây dựng, bạn sẽ có một số cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong ngành xây dựng. Dưới đây là một số lĩnh vực mà bạn có thể xem xét:

  1. Công ty xây dựng: Bạn có thể làm việc cho các công ty xây dựng nhỏ, vừa hoặc lớn. Các vị trí phổ biến có thể là trợ lý kỹ sư, kỹ thuật viên, kỹ sư công trình, quản lý dự án, hay kiểm tra viên chất lượng.
  2. Nhà thầu xây dựng: Bạn có thể tham gia làm việc cho các nhà thầu xây dựng, đảm nhận vai trò xây dựng và quản lý các công trình. Bạn có thể bắt đầu từ vị trí trợ lý kỹ sư hoặc kỹ thuật viên và từ đó phát triển sự nghiệp lên các vị trí quản lý cao hơn.
  3. Tư vấn xây dựng: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, cung cấp dịch vụ tư vấn về thiết kế, quản lý dự án, đánh giá tiếp thị và tài chính cho các dự án xây dựng.
  4. Bất động sản: Ngành bất động sản cũng là một lĩnh vực có liên quan mạnh mẽ đến xây dựng. Bạn có thể làm việc cho các công ty bất động sản, tham gia vào quản lý dự án, kiểm tra và định giá tài sản, hay thực hiện công tác tiếp thị và bán hàng.
  5. Tự kinh doanh: Nếu bạn có đam mê và khát khao sáng tạo, bạn có thể tạo ra công việc cho chính mình. Bạn có thể thành lập công ty xây dựng nhỏ của riêng mình và phát triển các dự án xây dựng độc lập hoặc hợp tác với các đối tác khác.