Xét tuyển Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học năm 2021 – 2022

Hầu như các trường học lớn nhỏ, từ nông thôn cho tới thành phố ngày nay đều được trang bị thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ và có một không gian thư viện để phục vụ nhu cầu tra cứu tài liệu của học sinh, sinh viên. Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành này ngày càng cao, tuy nhiên, số lượng trường đào tạo chuyên nghiệp ngành này lại không nhiều, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đã mở lớp đào tạo và tuyển sinh ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học liên tục hàng năm.

Các thông tin tuyển sinh ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: 100

Chuyên ngành đào tạo: Thư viện – Thiết bị trường học.

Hệ đào tạo: Trung cấp .

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Đã có văn bằng Trung cấp ngành khác.

Thời gian đào tạo

Trung cấp (2 năm): Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT.

Trung cấp (2,3 năm): Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình học THPT nhưng chưa tốt nghiệp.

Trung cấp (3 năm): Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS.

Trung cấp (1 năm): Đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học.

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, Online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.

Hồ sơ nhập học

Các thí sinh sau khi trúng tuyển vào ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau để tiến hành thủ tục nhập học:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng). Trong trường hợp không có bằng tốt nghiệp có thể sử dụng Giấy chứng nhận tạm thời để thay thế.
 • Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng).
 • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng).
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung

Ngành thư viện – thiết bị trường học của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn được thành lập với mục tiêu mang đến chất lượng đào tạo tốt và chuyên nghiệp nhất cho sinh viên. Có thể cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về công tác thư viện, thiết bị trường học. Sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể tự tin công tác tốt tại hệ thống thư viện của trường học hoặc nhà nước. Đồng thời, các bạn sinh viên còn giữ được thái độ làm việc tốt, tuân thủ đúng pháp luật và quy định nơi làm việc trong suốt quá trình công tác.

Khi học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức thư viện thiết bị trường học, chính trị, pháp luật,… Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể công tác tại các hệ thống thư viện, làm cán bộ quản lý thư viện, quản lý thiết bị dạy học tại các trường học công lập hoặc tư thục.

Mục tiêu cụ thể

Kiến thức chung:

Các bạn sinh viên sau khi học có thể nắm được vai trò, chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu của công việc thiên viện, thiết bị trường học .

Được cung cấp đầy đủ các kiến thức về khoa học, kỹ thuật cơ sở và kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực Thư viện – Thiết bị trường học. Từ đó các bạn có thể biết cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, phân loại, sắp xếp và quản lý các thiết bị trường học như thế nào cho hiệu quả, khoa học.

Kỹ năng:

Có thể tự mình xây dựng được kế hoạch hoạt động trong công tác sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị trường học.

Được trang bị đầy đủ các kỹ năng về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn.

Có thể tạo được mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp khác trong đơn vị làm việc.

Có thể nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá và thậm chí là làm được một số thiết bị trường học đơn giản để phục vụ cho việc dạy học hay quản lý thư viện.

Lý do nên chọn học tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

Mặc dù đã có một số trường học đào tạo ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học nhưng tại sao nhiều bạn thí sinh vẫn chọn lựa trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn? Đó là bởi:

 • Trường có chương trình đào tạo khoa học, đáp ứng được tiêu chuẩn đào tạo ngành thư viện – thiết bị trường học do Bộ Giáo dục yêu cầu.
 • Giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực truyền dạy hết kiến thức và kinh nghiệm của mình cho sinh viên.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, có thể hỗ trợ tốt cho việc dạy và học.
 • Sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành để tự tin hơn sau khi ra trường.
 • Trường hỗ trợ, tư vấn kịp thời cho sinh viên, có các hình thức giúp đỡ cho sinh viên khó khăn, giới thiệu việc làm cho sinh viên ra trường.
 • Tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp ra trường có việc làm cao.
 • Địa điểm tuyển sinh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

Tại trường chúng tôi chuyên đào tạo ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học tốt nhất. Hãy liên hệ ngay bạn nhé!