Xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây số lượng khách sạn, nhà hàng, quán ăn được mở ra ngày càng đông. Một trong những lý do quan trọng giúp các cơ sở này kinh doanh thành công, thu hút được lượng lớn khách hàng đó là bởi các món ăn được chế biến ngon, đẹp mắt, dinh dưỡng và thường xuyên có các món ăn mới trong thực đơn. Nhận thức rõ được nhu cầu tuyển dụng ngành kỹ thuật chế biến món ăn tăng cao và mong muốn được theo đuổi ngành này của các bạn trẻ, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn là nơi đào tạo ngành Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn tốt nhất.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn xin thông báo tuyển sinh với các tiêu chí như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật Chế biến Món ăn.

Hệ: Trung cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp.

Đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Thời gian đào tạo

 • Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.
 • Hệ trung cấp (2 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • Hệ trung cấp (3 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.
 • Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, Online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức, buổi tối.
 • Thời gian tuyển sinh: Liên tục trong năm.

Hồ sơ nhập học

Các bạn thí sinh lưu ý, sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, các bạn đến trường đúng thời gian quy định để làm thủ tục nhập học. Khi đi mang theo đầy đủ các giấy tờ sau để làm thủ tục nhập học:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc thay thế bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp chính thức.
 • Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng).
 • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng).
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

 Mục tiêu đào tạo chung

Mục tiêu đào tạo ngành Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn của trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn là có thể giúp cho các bạn học viên nhận thức rõ được vị trí, tầm quan trọng và nhiệm vụ của nghề đầu bếp. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cho các bạn những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật chế biến món ăn như thế nào để đảm bảo ngon, đẹp mắt và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt là trang bị cho các bạn các biện pháp an toàn trong chế biến món ăn cùng nhiều kỹ thuật khác liên quan.

Mục tiêu đào tạo cụ thể

Về kiến thức

Trang bị bị cho các sinh viên những kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống và cách tổ chức, chế biến món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh như thế nào hợp lý. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu về các hình thức phục vụ ăn uống khác nhau.

Được trang bị các kiến thức cần thiết về nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, ví dụ như: Quản trị tác nghiệp, thương phẩm, an toàn thực phẩm và sinh lý dinh dưỡng.

Được trang bị những kiến thức, kỹ năng bổ trợ khác liên quan đến nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, hạch toán định mức và kỹ thuật trang trí cắm hoa.

Được trang bị những kiến thức khác có liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn.

Được hướng dẫn và đào tạo các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, ngoại ngữ và tin học.

Về kỹ năng

Giúp các bạn sinh viên hình thành được các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn cho nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm và có thể ứng dụng được các kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào hỗ trợ cho công việc.

Được rèn luyện về cả sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật.

Giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tìm được việc làm phù hợp, tự tạo việc làm hoặc có thể học lên cao hơn để nâng cao tay nghề.

Về thái độ

Hiểu biết về luật pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân.

Yêu nghề, sống hết lòng với nghề, có thể làm việc độc lập và làm việc theo nhóm được.

Có ý thức học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ và kỹ năng tay nghề.

Việc làm sau khi ra trường

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thể làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, căng tin trường học,… với vị trí như nhân viên bếp, quản lý bếp ăn tập thể, quản lý bếp ăn công nghiệp,…

Tại sao nên học Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn là một trong các ngôi trường được biết đến là có chất lượng đào tạo ngành Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn tốt, chuyên nghiệp.

Các giảng viên của trường đều là những người có nhiều kinh nghiệm, đã hoặc đang giữ vị trí đầu bếp tại những nhà hàng, khách sạn có tiếng, có thể chia sẻ cho các bạn nhiều kinh nghiệm và bí quyết chế biến món ăn ngon.

Bài giảng lý thuyết sát thực tế, đi kèm với các buổi thực hành giúp học sinh nhanh chóng nắm bắt bài giảng và nâng cao kỹ năng.

Trường có mức học phí “mềm” cùng nhiều chính sách khác hỗ trợ cho các bạn sinh viên khi theo học.

Trường hỗ trợ sinh viên tìm kiếm và giới thiệu việc làm sau khi ra trường, giúp các bạn sinh viên yên tâm về đầu ra.

Địa điểm tuyển sinh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

Sao bạn còn ngần ngại mà không liên hệ ngay đến chúng tôi để chúng tôi mang đến cho bạn khóa học ngành Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn chất lượng nhất.