Xét tuyển Trung cấp Công tác Xã hội 2023 – 2024

Một trong các ngành học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đó chính là ngành Trung cấp Công tác Xã hội. Đây là một ngành nghề làm những công việc thiêng liêng, mang trong mình sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ và chăm sóc cho những người có hoàn cảnh kém may mắn, hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để học có thể hòa nhập với cộng đồng tốt hơn. Những chuyên viên làm các công tác xã hội được ví như các thiên thần luôn âm thành nỗ lực cống hiến để giúp đỡ cho các mảnh đời còn nhiều bất hạnh.

Trong những năm gần đây, công tác xã hội ngày càng được nhà nước và người dân toàn quốc quan tâm hơn. Số lượng sinh viên đăng ký theo học chuyên ngành này cũng nhiều hơn. Cũng đã có nhiều tổ chức xã hội được thành lập với mong muốn có thể chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh không may mắn. Chính vì vậy, nguồn nhân lực cần bổ sung ngành công tác xã hội lại càng nhiều.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn xin thông báo tuyển sinh như sau

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Chuyên ngành đào tạo: Công tác xã hội.

Hệ: Trung cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp các trường THCS, THPT.

Đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Thời gian đào tạo

Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Hệ trung cấp (2 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.

Hệ trung cấp (3 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.

Thời gian tuyển sinh: Liên tục trong năm.

Hồ sơ nhập học

Các bạn thí sinh sau khi nhận được thông báo nhập học cần đến trường làm thủ tục nhập học đúng quy định, đồng thời mang theo hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng), nếu chưa có Bằng tốt nghiệp có thể thay thế bằng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
  • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng).
  • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng).
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
  • Phiếu đăng ký học.
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Mục tiêu đào tạo chung

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tuyển sinh ngành Trung cấp Công tác Xã hội với mục tiêu có thể đào tạo ra các cử nhân công tác xã hội không chỉ có kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp. Người làm công tác xã hội phải là người có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khỏe và tinh thần tốt, yêu nghề, có khả năng quan sát, phát hiện và giải quyết vấn đề trong các mối quan hệ xã hội giữa con người với con người.

Mục tiêu đào tạo cụ thể

Về kiến thức

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công tác Xã hội tại trường sẽ nắm được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lý thuyết, phương pháp cũng như tiến trình thực hành các công tác xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn am hiểu về các mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với môi trường xã hội.

Về kỹ năng

Sinh viên nắm vững các kỹ năng về phân tích, đánh giá và xác định các vấn đề của một cá nhân, gia đình hay nhóm xã hội, cộng đồng.

Có khả năng kết nối được nguồn nhân lực, xây dựng và triển khai các dự án phát triển cộng đồng đã đề ra.

Các bạn sinh viên cũng cần phải thành thạo tin học ứng dụng để có thể soạn thảo văn bản, viết báo cáo, kế hoạch,…

Có khả năng ngoại ngữ giao tiếp cơ bản để có thể giao tiếng trong các trường hợp cần thiết.

Về thái độ

Những người học ngành công tác xã hội cần phải luôn tuân thủ quy điều đạo đức về nghề nghiệp, giữ thái độ đúng đắn, nghiêm túc và có những cử chỉ, hành vi đúng mực đối với ngành nghề của mình.

Luôn giữ thái độ tôn trọng, khiêm nhường với mọi người, đồng nghiệp và sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ đồng nghiệp.

Việc làm sau khi ra trường

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công tác xã hội tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn có thể làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau như:

Làm việc tại các trung tâm giáo dục lao động, trung tâm bảo trợ, trung tâm tư vấn, các nhóm người yếu thế, nhóm người nguy cơ và dễ bị tổn thương,…

Trở thành các cán bộ phụ trách công tác xã hội tại xã, phường hoặc các cán bộ phụ trách văn hóa – xã hội tại xã, phường, các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội, tổ chức tư nhân,…

Trở thành các cán bộ phụ trách công việc tổ chức nhân sự trong các công ty, doanh nghiệp.

Làm cán bộ quản lý các dự án hoặc nhân viên phát triển dự án cho các tổ chức xã hội phi chính phủ hay các dự án phát triển cộng đồng.

Trở thành tham vấn viên, tư vấn viên hôn nhân và gia đình.

Học tập lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn.

Tại sao nên chọn chúng tôi

Có rất nhiều lý do khiến nhiều bạn thí sinh quyết định chọn trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn để được theo học ngành Trung cấp Công Tác Xã hội bởi:

Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, mang đến các bài giảng hữu ích, sát thực.

Giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, có tâm và nhiệt huyết với nghề, luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm cho sinh viên.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống đào tạo khoa học, đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy và họ.

Mức học phí được đánh giá là “mềm” so với các trường đào tạo khá.

Hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành công tác xã hội sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm tuyển sinh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

Các bạn đang có như cầu tìm hiều về ngành nghề Trung cấp Công Tác Xã hội hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vần bạn nhé!