Phân biệt giữa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non và chứng chỉ bảo mẫu

Phân biệt giữa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non và chứng chỉ bảo mẫu

Giữa việc chọn khóa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non với học lấy chứng chỉ bảo mẫu có gì khác nhau? Đây là một trong những câu hỏi. Thường được nhiều học viên của TCKTKT quan tâm đến. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay. TCKTKT sẽ hướng dẫn cho các học viên tương lai của mình. Cách phân biệt giữa 2 loại hình thức học tập này một cách chi tiết nhất. Để từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

đào tạo trung cấp sư phạm mầm non

Định nghĩa rõ về từng loại để phân biệt

1. Chứng chỉ bảo mẫu

Dựa theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Sau khi tham gia khóa học đào tạo trình độ sơ cấp sư phạm mầm non trong vòng 3 tháng. Các học viên sẽ được cấp một loại chứng chỉ bảo mẫu. Đó là: “sơ cấp mầm non” hoặc “nghiệp vụ bảo mẫu”. Với loại chứng chỉ này, các bạn hoàn toàn có thể xin vào làm các cơ sở mầm non. Để làm các công việc như: chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, cho trẻ ăn,… như một bảo mẫu.

đào tạo trung cấp sư phạm mầm non

2. Chương trình đào tạo trung cấp sư phạm mầm non

Là một chương trình đào tạo chính quy của hệ trung cấp. Các học viên sẽ được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và bổ sung các kiến thức chuyên môn về giáo dục mầm non. Được cung cấp giáo trình học rõ ràng. Thường xuyên đi thực hành để trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức. Hoàn toàn không khác gì so với chương trình học đại học và cao đẳng.

Thời gian đào tạo nhanh, chỉ mất từ 1 đến 1,5 năm để hoàn thanh xong tất cả học phần và tốt nghiệp. Với tâm bằng tốt nghiệp “trung cấp chuyên nghiệp”. Các bạn hoàn toàn có thể được giảng dạy tại các trường giáo dục mầm non. Là người trực tiếp hướng dẫn, dạy dỗ và chăm sóc trẻ trong những buổi học chính khóa.

So sánh

Đối với việc học để lấy chứng chỉ bảo mẫu trong vòng 3 tháng. Các bạn sẽ được đào tạo để thành một người bảo mẫu. Làm những công việc như: Chăm sóc, cho trẻ ăn, thực hiện vệ sinh cho trẻ,… mà thôi. Chắc chắn lương bỏng của những bạn học lấy chứng chỉ bảo mẫu sẽ thấp hơn so với những bạn đã tốt nghiệp khóa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non. Vì ở mỗi một vị trí tương ứng sẽ có mức lương định mức mà nhà nước đã đề ra.

đào tạo trung cấp sư phạm mầm non

Ngoài ra, các bạn cũng không được liên thông lên chương trình đại học và cao đẳng chính quy. Để tiếp tục nâng cấp vị trí của mình trong tương lai. Nếu chỉ học lấy chứng chỉ bảo mẫu.

Phân biệt giữa đào tạo trung cấp sư phạm mầm non và chứng chỉ bảo mẫu

Với hơn 15 năm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo TCKTKT đã và đang từng bước phát triển mạnh mẽ trên khắp cả khu vực miền nam. Chúng tôi luôn cố gắng, thay đổi trong phương pháp đào tạo của mình sao cho phù hợp với thời đại và hết sức tạo điều kiện cho các học viên có được một môi trường học tập tốt nhất. Nên vì thế từ lâu TCKTKT đã được hàng nghìn các bạn trẻ tín nhiệm đào tạo mỗi năm. Còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ hoặc tìm đến chúng tôi qua thông tin dưới đây. Mọi hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, nên các học viên hãy mạnh dạng đưa ra câu hỏi thắc mắc cho chúng tôi giải quyết.

Địa chỉ: 586 Đ. Kha Vạn Cân, Linh Đông, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.