Du học Nhật Bản không hề toàn màu hồng như bạn nghĩ. Du học Nhật Bản tại Cao Bằng cũng vậy. Cùng tìm hiểu nhé

Những điều cần biết trước khi đi du học Nhật Bản tại Cao Bằng

Du học Nhật Bản là mơ ước của nhiều bạn học sinh. Nhưng du học Nhật Bản không hề toàn màu hồng như bạn nghĩ. Du học Nhật Bản tại Cao Bằng cũng vậy. Nó sẽ chỉ màu hồng khi bạn mang trong mình đủ hiểu biết và có kiến thức rõ ràng. Và bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần, sức khỏe và lòng kiên trì để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết trước khi đi du học Nhật nhé!

Hiểu đúng về du học Nhật Bản tại Cao Bằng 

Du học Nhật Bản không giống với du học một số quốc gia khác. Du học Nhật Bản là bạn sẽ học tiếng Nhật tại Việt Nam tới N5 tối thiểu, sau đó sang Nhật học trường Nhật ngữ từ 1 tới 2 năm, sau đó học lên chuyên ngành bạn yêu thích từ 2 tới 5 năm. Du học Nhật Bản tại Cao Bằng cũng vậy, bạn có thể lựa chọn học tiếng Nhật và làm hồ sơ du học Nhật tại công ty tư vấn du học nào đó tại Cao Bằng hoặc bất cứ thành phố nào.

Du hoc Nhat Ban tai Cao Bang
Du học Nhật Bản tại Cao Bằng bạn có thể học tiếng Nhật online

Với những bạn du học sinh lần đầu tới Nhật thì bạn sẽ cần phải học qua trường Nhật ngữ. Sau đó lựa chọn học lên trường Semon, trung cấp hoặc cao đẳng đại học có ngành mà bạn thích. Với những bạn đã từng tới Nhật du học hoặc xuất khẩu lao động. Thì bạn có thể quay lại Nhật du học mà không cần học qua trường tiếng. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp trường tiếng  ( với du học sinh quay lại). Và chỉ cần bạn có N2 JLPT trở lên ( với những bạn TTS đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật về và muốn quay lại) 

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0967272966 để được tư vấn. Hoặc truy cập Du học Nhật Bản H2T để được tư vấn qua fanpage. 

Vì sao nên đi du học Nhật Bản 

Có nhiều lý do để bạn lựa chọn nên đi du học Nhật Bản nói chung, du học Nhật Bản tại Cao Bằng nói riêng. Một số những lý do dưới đây sẽ khiến bạn muốn đi du học Nhật Bản ngay nhé:

Chất lượng giáo dục

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhất trên thế giới. Học sinh và sinh viên được giáo dục với phương pháp học tập tiên tiến, tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tế và rèn luyện tư duy sáng tạo.

Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản tại Cao Bằng

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển. Nhật Bản đang tìm kiếm các chuyên gia và nhân lực có trình độ cao. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội được tuyển dụng bởi các công ty Nhật Bản.

Du hoc Nhat Ban nganh dieu duong
Du học sinh H2T đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Văn hóa đa dạng

Nhật Bản là một quốc gia có văn hóa đa dạng và phong phú. Đồng thời cũng là nơi phát triển nghệ thuật, văn hóa và khoa học kỹ thuật.

Phát triển kỹ năng mềm

Học tập và sinh sống tại Nhật Bản giúp du học sinh phát triển các kỹ năng mềm như tự lập, sáng tạo, quản lý thời gian và động não linh hoạt.

Trải nghiệm cuộc sống 

Du học sinh có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại một quốc gia phát triển, học hỏi về văn hóa, tập quán, ẩm thực và phong cách sống của người Nhật.

Tóm lại, đi du học Nhật Bản không chỉ cải thiện trình độ học vấn và kỹ năng của bạn. Mà còn mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp và trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 

Du học Nhật Bản tại Cao Bằng vừa học vừa làm thực chất là du học và được Chính phủ Nhật cho phép đi làm thêm trong giới hạn thời gian cho phép. Bạn cần đảm bảo không làm quá thời gian 28h/ tuần khi vừa học vừa làm. Và không làm quá 40h/ tuần vào kỳ nghỉ. Nếu không bạn có thể sẽ không được cấp visa để học tập và sinh sống ở Nhật Bản tiếp. 

Với các công việc đa dạng cho du học sinh: Như làm quán ăn, nhà hàng, làm trong xưởng, làm trong cửa hàng tiện lợi…Bạn sẽ được chủ trả lương theo giờ, mức lương không thấp hơn mức lương tối thiểu của vùng bạn đang học tập và sinh sống. Vì vậy mỗi tháng bạn sẽ nhận được thu nhập khoảng 22 tới 25 triệu VNĐ/ tháng làm thêm, và khoảng 30 tới 35 triệu VNĐ/ tháng vào kỳ nghỉ. 

Mức thu nhập trên hoàn toàn có thể đủ để bạn sinh hoạt tại Nhật và trả tiền nhà, trả thêm được một phần tiền học phí tại Nhật. Lời khuyên chân thành là bạn đừng có gắng làm thêm nhiều. Bạn nên giữ sức khỏe và làm đúng thời gian cho phép cho tới khi hoàn thành xong việc học tại Nhật nhé. 

Quy trình du học Nhật Bản tại Cao Bằng 

Nếu bạn đang sinh sống học tập và làm việc tại Cao Bằng. Bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản thì những đề xuất về quy trình du học Nhật Bản tại Cao Bằng sau đây sẽ rất hữu ích với bạn. 

Lựa chọn trung tâm tư vấn du học

Bạn cần lựa chọn 1 trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Cao Bằng hoặc bất kỳ một trung tâm tư vấn du học nào mà bạn tin tưởng về độ uy tín 

Học tiếng Nhật tại Việt Nam

Bạn có thể học online tiếng Nhật nếu như trung tâm du học bạn lựa chọn không ở Cao Bằng hoặc không đào tạo tiếng Nhật offline.  

Chọn chương trình du học phù hợp

Bạn sẽ được trung tâm tư vấn du học tư vấn cho bạn chương trình du học phù hợp với bản thân. Chi phí đi và những quyền lợi đi kèm của chương trình sẽ là điều mà bạn cần lưu ý tới nhé 

Làm hồ sơ xin tư cách lưu trú

Đây là bước hết sức quan trọng và bạn cần phối hợp với công ty tư vấn du học. Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin COE tốt nhất cho bạn 

Xin Visa

Sau khi có COE thì công ty tư vấn du học sẽ xin visa cho bạn trên Đại Sứ Quán. 

Xuất cảnh

Sau khi có visa thì bạn sẽ xuất cảnh sang Nhật để nhập học theo đúng kỳ nhập học mà bạn lựa chọn. 

khai giang lop hoc tieng Nhat tai H2T
Khai giảng lớp học tiếng Nhật tại H2T

Trên đây là những điều cần biết trước khi đi du học Nhật Bản tại Cao Bằng nói riêng, du học Nhật Bản nói chung. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ các thông tin chính xác. Và có một tâm thế vững vàng, thì du học Nhật Bản sẽ không có gì là khó khăn. Chúc bạn thành công tại xứ sở hoa anh đào.