Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung ra trường làm gì?

Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung ra trường làm gì?

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có có nền kinh tế phụ thuộc nhau rất nhiều. Hơn 60% sản lượng hàng hóa xuất khẩu tại Việt Nam đa phần là do Trung Quốc nhập khẩu. Bên cạnh đó, theo thống kê của bộ công thường thì hơn 70% các nhà máy gia công, xí nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp trên toàn quốc hầu hết là từ vốn đầu tư nước ngoài, không ai khác chính là thuộc các chủ sở hữu của Trung Quốc. Chính vì thế, nếu bạn là một học viên đang mong cầu tìm kiếm một công việc có mức lương cao, ổn định trong tương lai thì văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

Vậy tốt nghiệp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung ra trường có thể ứng tuyển làm công việc gì phụ hợp, mời bạn đọc cùng tcktktbp.edu.vn tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé!

Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trun
Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trun

Những việc làm phù hợp cho học viên tốt nghiệp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung

Là một đơn vị đào tạo và cấp bằng cử nhân cho hàng triệu học viên nhiều năm qua. Chúng tôi nhận thấy rằng, các cựu sinh viên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung tại trường đa phần đều lựa chọn ứng tuyển và các vị trị cực kỳ triển vọng như:

 1. Chuyên gia dịch thuật, phiên dịch chứng từ

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu giao thương và trao đổi hàng hóa ngày càng tăng cao. Việc đảm bảo các tiêu chuẩn trong giao thương cần được cam kết và quy định rõ rằng thông qua văn bản, chính vì thế mà vị trí chuyên gia dịch thuật, phiên dịch chứng từ cũng là một trong những vị trí được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Đây là một vị trí văn phòng ổn định có mức thu nhập tốt, vì thế học viên hoàn toàn yên tâm ứng tuyển vào vị trí này nhé.

 1. Trường phòng, quản đốc quản lý nhà xưởng

Thông thường, các nhà máy sản xuất và gia công tại Việt Nam có vốn đầu tư từ Trung Quốc thì người chủ quản cũng là người Trung Quốc. Việc giao tiếp, hướng dẫn, trạo đổi giữa cấp trên đến nhân viên cần một vị trí thông thạo cả tiếng Việt lẫn tiếng Trung. Vì vậy mà học viên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung cũng có thể lựa chọn ứng tuyển vào vị trí này sau khi ra trường bạn nhé!

Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trun
Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trun
 1. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Hàng năm, có hàng triệu lượt du khách người Trung Quốc đến tham quan tại Việt Nam, đặc biệt là các khu vực ven biển như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hội An hay Hải Phòng. Chính vì thế mà vị trí hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cũng là một sự lựa chọn thú vị cho các bạn trẻ yêu thích du lịch, thường xuyên đi đây đó, chia sẽ về những giá trị tình hoa cho bạn bè quốc tế biết về quê hương mình. Vì là hướng dẫn viên tour du lịch nước ngoài, chính vì thế mà thường thì mức lương của các bạn này sẽ cao hơn lương của các bạn hướng dẫn viên du lịch trong nước.

 1. Giao viên dạy tiếng Trung cho người Việt và tiếng Việt cho người Trung

Thực tế thì nhu cầu học tiếng Trung của người việt nhiều ra sao thì số người Trung Quốc có nhu cầu học tiếng Việt cũng nhiều không kém. Chính vì thế mà ngoài việc ứng tuyển vào các công ty, tại sao không lựa chọn đi dạy tại các trung tâm ngôn ngữ hay mở lớp đào tạo tận nhà. Chắc chắn sẽ là một công việc thú vị, ổn định và có nhiều thời gian.

Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trun
Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trun

Trường Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Trung

Đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học ngay hôm nay

Việc đăng ký học liên thông đại học hiện nay đang dần trở thành xu hướng cực kỳ phổ biến và yêu thích được giới trẻ cực kỳ quan tâm. Nhu cầu tìm kiếm các đơn vị đào tạo, hổ trợ liên thông đại học uy tín ngày càng nhiều. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp có mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ và học vấn thông qua hình thức học liên thông từ trung cấp lên đại học là điều vô cùng dễ hiểu.

Chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học tại tcktktbp.edu.vn

Các chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học được xem là các chương trình học chính quy vì đã được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giảng dạy cũng như cấp văn bằng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc trong nhiều năm nay.

Có rất nhiều chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học hiện nay đạ được phê chuẩn điển hình như:

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 ngành giáo dục tiểu học

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 ngành luật

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 chuyên ngành kế toán

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 điều dưỡng

 • Chương trình liên thông đại học, văn bằng 2 hộ sinh

TRƯỜNG LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP LÊN ĐẠI HỌC, VĂNG BẰNG 2 CHÍNH QUY

Nhận thấy rằng, nhu cầu đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học mỗi năm ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao đẳng trước đây, nhóm loa động đã trãi qua đào tạo chính quy hiện đang đi làm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức, nhanh chóng nâng cao trình độ thông qua các chương trình giáo dục, liên thông chính quy. Nhà trường quyết định tổ chức chương trình xét tuyển không thi tuyển vào học ngay “liên thông từ trung cấp lên đại học” chính quy dành cho mọi đối tượng có nhu cầu đăng ký học liên thông đại học tại trường thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Đây được xem là chương trình đào tạo được các học viên quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thông qua chương trình xét tuyển đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học này, sinh đã tốt nghiệp ở trình độ trung cấp có thể nhanh chóng tham gia vào các khóa đào tạo với trình độ cao hơn, dễ dàng hoàn thành mục tiêu “đại học” hơn bao giờ hết. Với tấm bằng đại học chính quy được cấp sau thời theo học, chắc chắn rằng, giá trị mà học viên nhận được không chỉ là bằng cấp có trình độ cao hơn mà còn có thể tự tin hơn với những kiến thức chuyên sâu và nâng cao bổ trợ cho công việc cũng như con đường phát triển tương lai cho mình sau này.