Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin ra trường làm công việc gì phù hợp

Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin ra trường làm công việc gì phù hợp

Lựa chọn theo học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin đa phần là các bạn trẻ có mong muốn dấn thân vào lĩnh vực code, công nghệ, ứng dụng và tương lai. Hầu hết những bạn trẻ ngày nay nhận thấy thị trường ngành công nghệ thông tin vào thời điểm hiện tại đang phát triển tốt và chắc chắn sẽ càng thịnh vượng hơn trong tương lai là điều hoàn toàn hiển nhiên. Hẵn ai trong chúng ta cũng đều đang sử dụng một chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet cùng các ứng dụng giải trí đỉnh cao? Đó chính là tương lai sắp tới không có rào cản của ngành công nghệ.

Hôm nay, Citc.edu.vn mời bạn đọc tham khảo với chúng tôi một chủ đề cực kỳ thú vị đó là học “văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin” ra trường làm công việc gì phù hợp bạn nhé!

văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin
văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin

Top những việc làm thường xuyên tuyển dụng vị trí kỹ sư công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin, học viên sẽ được cấp bằng cử nhân công nghệ thông tin hoặc kỹ sư công nghệ thông tin. Về mặt bản chất thì cả 2 chức danh này đều ngang nhau sau khi học viên đã tốt nghiệp văn bằng ngành công nghệ thông tin hệ đại học.

Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin ra trường làm công việc gì

 1. Chuyên viên tư vấn giải pháp công nghệ

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang đầu tư vào ngành công nghệ thông tin đều khởi nghiệp bằng một ngành nghề khác. Dưới sức ép của thời đại 4.0, họ bắt buộc phải tái đầu tư vào công nghệ và ứng dụng. Chính vì thế mà ít có người chủ nào đủ am hiểu trong lịnh vực công nghệ, vì thế mà vị trí chuyên viên tư vấn giải pháp công nghệ ra đời nhằm phục vụ các đối tượng doanh nghiệp như trên là chủ yếu.

 1. Chuyên viên phân tích dự án công nghệ

Một dự án công nghệ khi xây dựng cũng có những yêu cầu nền tảng, kế hoạch thực hiện và chi phí thực hiện trên từng giai đoạn cũng tương tự như xây dựng công trình vậy. Để có thể truyển tải mục tiêu của chủ đầu tư về công năng thành tính năng cho ứng dụng đến lập trình viên thì vai trò của chuyên viên phân tích dự án công nghệ là cực kỳ quan trọng và đặc biệt.

văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin
văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin
 1. Chuyên viên lập trình ứng dụng

Chuyên viên lập trình ứng dụng hay lập trình viên được xem là vị trí phổ biến nhất dành cho học viên tôt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin. Với kiến thức được đào tạo bài bản, đầy đủ và chuyên nghiệp, học viên sau khi ra trường có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí chuyên viên lập trình ứng dụng tại các công ty công nghệ với mức lương cao và ổn định.

 1. Chuyên viên quản lý quy trình xây dựng ứng dụng, quản lý ứng dụng

Thông thường đối với các hợp đồng xây dựng ứng dụng lớn, giá trị cao, các tính năng ưu việt thường sẽ được chủ đầu tư chia nhỏ giai đoạn khi xây dựng và thuê tuyển thêm đội quản lý quy trình xây dựng để kiểm soát chất lượng sản phẩm công nghệ khi bàn giao. Chính vì thế mà vị trí này đòi hỏi những chuyên viên am hiểu thật sâu sát về kỹ thuật lập trình để có thể quản trị tốt quy trình xây dựng ứng dụng cho khách hàng cũng như quản lý ứng dụng đạt được hiệu quả cao.

Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin

Đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học ngay hôm nay

Việc đăng ký học liên thông đại học hiện nay đang dần trở thành xu hướng cực kỳ phổ biến và yêu thích được giới trẻ cực kỳ quan tâm. Nhu cầu tìm kiếm các đơn vị đào tạo, hổ trợ liên thông đại học uy tín ngày càng nhiều. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp có mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ và học vấn thông qua hình thức học liên thông từ trung cấp lên đại học là điều vô cùng dễ hiểu.

văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin
văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin

Chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học tại tcktktbp.edu.vn

Các chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học được xem là các chương trình học chính quy vì đã được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giảng dạy cũng như cấp văn bằng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc trong nhiều năm nay.

Có rất nhiều chương trình học liên thông từ trung cấp lên đại học hiện nay đạ được phê chuẩn điển hình như:

 • Chương trình liên thông đại học ngành ngôn ngữ anh

 • Chương trình liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học

 • Chương trình liên thông đại học ngành luật

 • Chương trình liên thông đại học chuyên ngành kế toán

 • Chương trình liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh

 • Chương trình liên thông đại học điều dưỡng

 • Chương trình liên thông đại học hộ sinh

TRƯỜNG LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP LÊN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Nhận thấy rằng, nhu cầu đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học mỗi năm ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao đẳng trước đây, nhóm loa động đã trãi qua đào tạo chính quy hiện đang đi làm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức, nhanh chóng nâng cao trình độ thông qua các chương trình giáo dục, liên thông chính quy. Nhà trường quyết định tổ chức chương trình xét tuyển không thi tuyển vào học ngay “liên thông từ trung cấp lên đại học” chính quy dành cho mọi đối tượng có nhu cầu đăng ký học liên thông đại học tại trường thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Đây được xem là chương trình đào tạo được các học viên quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thông qua chương trình xét tuyển đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học này, sinh đã tốt nghiệp ở trình độ trung cấp có thể nhanh chóng tham gia vào các khóa đào tạo với trình độ cao hơn, dễ dàng hoàn thành mục tiêu “đại học” hơn bao giờ hết. Với tấm bằng đại học chính quy được cấp sau thời theo học, chắc chắn rằng, giá trị mà học viên nhận được không chỉ là bằng cấp có trình độ cao hơn mà còn có thể tự tin hơn với những kiến thức chuyên sâu và nâng cao bổ trợ cho công việc cũng như con đường phát triển tương lai cho mình sau này.