Nên học Sư phạm Tiểu học ở đâu tốt nhất?

Trong toàn bộ hệ thống Giáo dục thì có một ngành nghề giữ trọng điểm cực kì quan trọng. Đó là ngành Sư phạm Tiểu học với vai trò đào tạo thế hệ trẻ em cho tương lai. Là Giáo viên Tiểu học chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Vì phải trang bị cho trẻ những kiến thức đầu đời mà còn phải hướng dẫn rèn luyện nhân cách của con trẻ. Là một ngày “hot” nhất hiện nay, với cơ hội rộng mở về con đường nghề nghiệp tương lai. Đây là ngành nghề lý tưởng cho các bạn trẻ có ước mơ đam mê làm giáo viên. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu học Sư phạm Tiểu học ở đâu tốt nhất nhé!

Tổng quan về ngành Sư phạm Tiểu học

học sư phạm tiểu học ở đâu
Học sư phạm tiểu học ở đâu

Sư phạm tiểu học là giai đoạn đầu đầu tiên của ngành giáo dục ta. Là bậc dạy học cho con trẻ từ lớp 1 đến lớp 5. Vì thế giáo viên phải cực kì tinh tế và kỹ năng chuyên ngành cao. Như thế mới đủ nghĩa vụ và trách nhiệm là một người hướng dẫn mầm non cho tương lai. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua vài nét về ngành Sư phạm Tiểu học này nhé.

Ngành sư phạm tiểu học là gì?

Ngành Sư phạm Tiểu học là 1 ngành giữ vai trò trọng điểm trong hệ thống giáo dục của đất nước ta. Các chương trình đào tạo của ngành Sư phạm Tiểu học dạy và cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cùng với những phẩm chất đạo đức cần thiết. Để đảm bảo các bạn sinh viên có thể dạy tốt và hoạt động tốt trong tất cả các cấp lớp của tiểu học.

Ngành còn đào tạo thêm cho sinh viên những phẩm chất khác như: Chính trị, xã hội,…. Đảm bảo được cho thế hệ con em bậc tiểu học được đào tạo phát triển toàn diện.

Học Sư phạm Tiểu học thì khối nào?

Sinh viên muốn học ngành Sư phạm Tiểu học cần phải nhớ cho bản thân lúc còn trên ghế nhà trường phải học thật tốt các khối sau đây.

Ngành có 3 khối chính mà chúng ta cần biết là khối A, khối C và cuối cùng là khối D. Cụ thể các môn như sau:

 • Khối A (Toán – Lý – Hóa).
 • Khối C (Văn – Sử – Địa).
 • Khối D (Toán – Văn – Anh).

Ngoài ra có điều thú vị như này mà các bạn nên lưu ý. Chúng tôi thấy được rằng hầu như các bạn trẻ đều sẽ chọn thi khối C thay vì các thi các khối khác. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy tập trung vào điểm mạnh của bản thân, xem bản thân học giỏi môn nào. Từ đó những quyết định của bạn sẽ thật chính xác.

Xem thêm: Ngành Sư phạm Tiểu học lấy bao nhiêu điểm?

Học Sư phạm Tiểu học ở đâu thì học được những tinh túy của ngành?

học sư phạm các bạn sẽ biết những gì
Bạn sẽ nhận được kiến thức tinh túy của ngành

Khi tìm hiểu đến ngành này chắc các bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi đúng chứ. câu hỏi học Sư phạm Tiểu học ở đâu tốt nhất thì chút nữa chúng tôi sẽ chia sẻ. Bởi vì chúng tôi muốn các bạn đọc qua một số điều về quá trình học tập của mình. Sau khi học xong các bạn sẽ được gì?

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra trong quá trình đào tạo ngành Sư phạm TIểu học bạn sẽ được nhận rất nhiều và đầy đủ về kiến thức cho đến kỹ năng và cuối cùng những phẩm chất quý giá của một người nhà giáo.

Về kiến thức của ngành

Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức giáo dục đại cương. Kiến thức chuyên môn cũng được trang bị kỹ càng. Đảm bảo các bạn sẽ giảng dạy các môn học thật tốt cùng với sự linh hoạt giảng dạy các lớp trong cùng cấp tiểu học. Ngoài kiến thức ở trên ra chúng tôi còn muốn cung cấp cho các bạn về học văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học. Và các thông tin khác để các bạn biết đây là ngành chất lượng như thế nào.

Ngoài kiến thức ngành thì các bạn sẽ được trang bị các kiến thức mới lạ khác. Các kiến thức về tâm lý học, giáo dục học, các phương pháp dạy học. Các cách đánh giá kết quả của học sinh và biết vận dụng các kiến thức thực tiễn vào giáo dục.

Được thử nghiệm các máy móc thiết bị công nghệ mới vào quy trình giảng dạy. Nâng cao giá trị và chất lượng buổi học.

Về kỹ năng đạt được

Sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng như:

 • Lập kế hoạch dạy học cho từng học kỳ, từng năm.
 • Lập giáo trình dạy học theo định hướng.
 • Biết đổi mới phương pháp dạy học và các phương pháp khác.
 • Biết nắm bắt điều kiện của học sinh tại nơi công tác và có các hoạt động dạy học phù hợp.
 • Có riêng cho bản thân các phương pháp dạy học đặc biệt để áp dụng vào các trường hợp học sinh khác nhau.
 • Sử dụng các phương tiện truyền thông vào giảng dạy, các sản phẩm công nghệ cho các.
 • Xử lý tình huống Sư phạm Tiểu học một cách chuyên nghiệp.

Đạt được những phẩm chất quý giá của người dạy học

Có tinh thần trách nhiệm cao. Rất yêu nghề đặc biệt là sẽ yêu thương và chăm sóc cho học sinh của mình một cách công bằng.

Có một lối sống lành mạnh, khiêm tốn và biết giao lưu học hỏi đồng nghiệp. Các mối quan hệ từ gia đình cho đến mối quan hệ học sinh đều rất tốt.

Biết cách tự học, tự bồi dưỡng thêm cho mình trình độ về chuyên ngành.

Học Sư phạm tiểu học ở đâu thì có cơ hội việc làm rộng mở?

cơ hội việc làm của ngành sư phạm tiểu học
Cơ hội việc làm rộng mở khi bạn học ngành Sư phạm Tiểu học

Ngành nghề sư phạm đang là một ngành rất được quan tâm từ trước đến nay. Vì đây là một ngành đang thiếu hụt nhân lực trên cả nước nên cơ hội việc làm là cực kỳ rộng mở cho các bạn sinh viên. Hiện do ngành đang cải cách và đổi mới nên rất cần những bạn yêu nghề và có tâm với nghề.

Hiện tại do nhu cầu của các bậc phụ huynh rất cao. Họ đều mong muốn nhu cầu con em mình phải được tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới. Chính vì vậy các ngôi trường tư thục, quốc tế,… được thành lập. Cho thấy được sinh viên học Sư phạm Tiểu học có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với các mức lương hấp dẫn.

Học Sư phạm Tiểu học ở đâu tốt nhất?

hoc sư phạm tiểu học ở đâu tốt nhât
những nơi học Sư phạm tốt nhất

Hiện tại các bạn chắc hẳn mong chờ chúng tôi sẽ chia sẻ về nơi đào tạo ngành Sư phạm Tiểu học chất lượng tốt nhất đúng không. Không để các bạn phải chờ nữa chúng tôi sẽ đi vào ngay cho các bạn được thỏa mãn câu hỏi của các bạn đây.

Trong miền nam hiện nay có rất nhiều trường học đào tạo ngành Sư phạm Tiểu học. Nhưng học Sư phạm Tiểu học ở đâu tốt nhất thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn. Danh sách các trường miền nam uy tín và chất lượng nhất:

 • Đại học Cần Thơ.
 • Đại học Sư Phạm TPHCM.
 • Đại học Thủ Dầu Một.
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Đồng Tháp.
 • Đại học An Giang.
 • Đại học Trà Vinh.
 • Đại học Tiền Giang.

Qua những đơn vị mà chúng tôi đã chia sẽ mong rằng các bạn sẽ tham khảo và tìm cho mình nơi phù hợp với điều kiện của bản thân. Và học ở ngôi trường cùng với ngành mà bản thân yêu thích.

Thông tin liên hệ

liên hệ với chúng tôi
Hãy liên hệ với chúng tôi

Các bạn đang có thắc mắc về những thông tin liên quan nhưng không biết giải đáp ở đâu. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0961157848. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên túc trực 24/7 lun lun có mặt để giải đáp thắc mắc cho bạn. Ngoài ra ở cuối mỗi bài các bạn có thể inbox trực tiếp cho chúng tôi. Thuận tiện và dễ dàng cho bạn.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Chắc các bạn đã phần nào hiểu hơn về việc học Sư phạm Tiểu học ở đâu tốt nhất rồi đúng không nào. Chúng tôi mong muốn xây dụng một xã hội vững mạnh và tri thức. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!