Giới thiệu tổng quan trường

Thông tin sơ lược

  • Tên trường: Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước
  • Địa chỉ: Đường Phan Bội Châu – P. Tân Bình – Tp. Đồng Xoài – Tỉnh Bình Phước
  • SĐT: 0271.650.8868 – 0271.650.1868
  • Email: trungcapbinhphuoc@gmail.com
  • Hiệu trưởng: Hoàng Văn Cường

logo-tcktktbp

Với mục đích tạo ra một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cho các bạn học sinh, sinh viên tỉnh Bình Phước nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, UBND tỉnh Bình Phước đã ký Quyết định thành lập trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước. Kể từ khi thành lập tới nay, trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để mang đến nguồn tri thức cho các học sinh tại trường, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

Lịch sử hình thành

Chủ nhân tương lai của đất nước không ai khác đó chính là các bạn học sinh, sinh viên. Đất nước có giàu mạnh, phát triển được hay không thì phải dựa vào sức và trí tuệ của các bạn trẻ. Một trong các cấp học quan trọng, là bước đệm cho sự phát triển trí tuệ của các bạn học sinh chính là các bậc trung học cơ sở.

Ngày nay, ngoài các trường công lập ra thì trường dân lập cũng có chất lượng dạy và học tốt, cơ sở vật chất khang trang. Đặc biệt, các trường học giáo dục nghề nghiệp cũng đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của cả phụ huynh lẫn học sinh, sinh viên. Trong bối cảnh đó, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước đã được thành lập. Đây cũng là đơn vị giáo dục nghề nghiệp tư thục uy tín tại tỉnh Bình Phước.

Trường Trung học Dân lập Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước được cấp phép thành lập bởi UBND tỉnh Bình Phước, số 09/2004/QĐ-UBND, ngày 3 tháng 02 năm 2004 và chịu sự quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bình Phước.

Sau đó, vào ngày 24 tháng 02 năm 2009, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 370/QĐ-UBND đổi tên trường Trung học Dân lập Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước đổi tên thành trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước.

Tầm nhìn

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước từ khi thành lập cho tới này luôn hướng tới việc trở thành một trong các trường đào tạo nghề uy tín nhất tại khu vực phía Nam nói riêng và toàn quốc nói chung.

Trường sẽ mang đến cho các học sinh, sinh viên theo học một môi trường đào tạo chất lượng, các ngành nghề đào tạo đa dạng. Sinh viên sau khi ra trường không chỉ cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp mà còn có thể tự tin với tay nghề và vốn kiến thức của mình. Sẵn sàng bước vào con đường chinh phục thử thách, góp phần kiến công lập nghiệp, xây dựng đất nước.

Bên cạnh việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có tay nghề và chuyên môn cao trường còn chú trọng tới việc giáo dục đào đức, ý thức và tác phong cho sinh viên. Đồng thời tạo ra một hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín tại Bình Phước.

Mục tiêu

Ngày từ khi thành lập trường, toàn thể giáo viên và sinh viên của trường đều hướng tới mục tiêu “Hội nhập quốc tế giáo dục” đưa trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước trở thành trường đạt chuẩn Quốc tế trong phương pháp đào tạo, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có giá trị cạnh tranh toàn cầu.

Sứ mệnh

Mang trên vai sứ mệnh phát triển con người một cách toàn diện và cung cấp năng lực thực sự cho sinh viên, các cấp lãnh đạo, giảng viên trường luôn nỗ lực không ngừng nâng cao khả năng của bản thân và truyền đạt tận tình mọi kiến thức cho các sinh viên.

Các ngành nghề đào tạo

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước hiện đang đào tạo khá đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn, tìm được những ngành nghề mà bản thân yêu thích. Cụ thể:

– Khoa Y Dược: Bao gồm Y sĩ đa khoa, Dược sĩ trung cấp, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Y sĩ y học cổ truyền và hộ sinh

– Khoa Ngôn ngữ: Bao gồm tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung

– Khoa Giáo dục: Bao gồm giáo dục Mầm non và giáo dục Tiểu học

– Khoa Kinh tế: Bao gồm kế toán doanh nghiệp, hành chính văn phòng, thư ký văn phòng và văn thư văn phòng

– Khoa Kỹ thuật công Nghệ: Bao gồm công nghệ thông tin, đồ họa kiến trúc và kỹ thuật cơ khí

– Khoa Luật: Bao gồm luật trung cấp và dịch vụ pháp lý

Hàng năm trường đều tổ chức xét tuyển dựa theo quy định của Nhà nước đưa ra. Để có thể tham gia xét tuyển vào trường các bạn thí sinh cần:

– Xét tuyển Học bạ cuối cấp THCS/THPT

– Xét tuyển bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/ Đại học

– Có điểm thi tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc là Bằng tốt nghiệp THCS/THPT

Để thực hiện được sứ mệnh và mục tiêu của mình, Ban lãnh đạo và các giảng viên trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước sẽ tiếp tục nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm bản thân để truyền thụ lại cho các thế hệ sinh viên của trường. Đảm bảo, các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường không chỉ có kiến thức vững vàng, tay nghề giỏi mà còn có nhân cách tốt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng thêm giàu mạnh.