Du học Nhật Bản tại Hà Nội và những lưu ý về việc học tiếng Nhật

Bạn đang chuẩn bị những hành trang cho bản thân để sẵn sàng đi Du học Nhật Bản. Vậy thì không thể bỏ lỡ bài viết này. Nơi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về việc học tiếng Nhật để du học Nhật Bản tại Hà Nội nhé!

Du học Nhật Bản tại Hà Nội và việc học tiếng Nhật

Khi du học Nhật Bản, một trong những điều kiện cơ bản là cần có tiếng Nhật N5 để xin visa. Vì vậy, nhiều bạn trước khi du học rất quan tâm tới vấn đề học tiếng Nhật. Đúng vậy, tiếng Nhật rất quan trọng với việc đi du học Nhật Bản của bạn. Bạn có tiếng Nhật càng tốt thì việc đi du học Nhật sẽ càng thuận lợi. Dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống tại Nhật. Dễ dàng giao tiếp với mọi người. Dễ tiếp thu bài học trên trường lớp. Dễ tìm các công việc làm thêm với mức lương tốt. Dễ phát huy các khả năng của bản thân tại môi trường Nhật…

du hoc Nhat Ban tai Ha Noi
Việc học tiếng Nhật rất quan trọng để đi du học Nhật Bản tại Hà Nội

Với những ưu điểm trên, bạn trẻ nào cũng mong muốn có được tiếng Nhật thật tốt trước khi du học Nhật. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

 • Bạn có thể học tiếng Nhật trước, học càng nhiều càng tốt nếu có điều kiện.
 • Thời gian học tiếng Nhật tối thiểu trước khi xuất cảnh là 6 tháng để đảm bảo trình độ N5 xin visa
 • Nên chọn các trung tâm tư vấn du học tại các thành phố lớn, dày dặn kinh nghiệm đào tạo du học sinh
 • Nên học và ở tại trung tâm để dành thời gian trọn vẹn cho việc học tiếng Nhật trước khi đi du học

Thời điểm học tiếng Nhật phù hợp để du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thời điểm học tiếng Nhật là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu về du học Nhật. Nếu bạn có điều kiện kinh tế và thời gian thì học tiếng Nhật càng sớm và càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần học đúng và học bài bản. Vì nếu bạn học sai từ đầu thì việc chỉnh sửa lại những lỗi sai về sau sẽ càng ngày càng khó. Du học Nhật Bản tại Hà Nội có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Thời gian học tập linh hoạt và hình thức học đa dạng như học app, học online, học trực tiếp…Cho dù học theo hình thức nào và thời gian nào thì việc đầu tư tiền bạc và thời gian vào việc học tiếng Nhật sẽ không hề hoang phí nếu bạn thực sự chú tâm vào việc học.

du hoc Nhat Ban tai Ha Noi
Tập trung cho việc học thì hình thức học tiếng Nhật nào cũng giúp bạn thành công

Những bạn có thời gian và kinh tế để học tiếng Nhật từ sớm sẽ rất tốt. Nhưng nếu không, thì bạn cần học tiếng Nhật trước kỳ xuất cảnh khoảng 5 tới 8 tháng. Cụ thể:

 • Nếu bạn đi du học vào kỳ tháng 1 thì bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật từ tháng 9 năm trước
 • Nếu bạn đi kỳ tháng 4 thì bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật từ tháng 7 hoặc muộn nhất là tháng 9 năm trước
 • Nếu bạn đi kỳ tháng 7 thì bạn nên bắt đầu học khoảng tháng 12 năm trước hoặc tháng 1
 • Nếu đi kỳ du học tháng 10 thì bạn bắt đầu học tiếng Nhật vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm

Thông thường chi phí học tiếng Nhật này đã nằm trong chi phí đi du học Nhật của bạn nên như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và kinh tế cho bạn hơn.

Chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam

Một trong những chi phí đi du học Nhật phải kể tới là chi phí học tiếng Nhật. Thông thường nếu bạn học tiếng Nhật riêng, không nằm trong chương trình du học thì chi phí học tiếng Nhật sẽ tính theo tháng hoặc theo trình độ. 

 • Nếu học theo tháng, chi phí học tiếng Nhật khoảng 1 triệu tới 2 triệu/ tháng
 • Nếu học theo khóa, khóa học N5 có chi phí khoảng 650.000 tới 1 triệu/ khóa 
 • Nếu bạn học tiếng Nhật và đi du học thông qua trung tâm tư vấn du học có đào tạo tiếng Nhật, thì chi phí học tiếng Nhật đã nằm trong chi phí đi du học của bạn. Thông thường chi phí học tiếng Nhật khoảng 10 triệu tới 15 triệu/ tháng đã có ký túc xá trong vòng 6 tháng học và ở tại trung tâm trước khi xuất cảnh. 
du hoc Nhat Ban tai Ha Noi
Lớp học tiếng Nhật tại H2T với giáo viên người Nhật

Lời khuyên cho các bạn, nếu bạn học tiếng Nhật trước và không đầu tư 100% thời gian cho việc học tiếng Nhật thì bạn nên chọn hình thức học theo tháng hoặc học theo khóa tại các trung tâm dạy tiếng Nhật. Nhưng nếu bạn học tiếng Nhật để đi du học và thời gian không còn nhiều thì bạn nên học và ở trực tiếp tại trung tâm tư vấn du học để đảm bảo chất lượng học tốt nhất, tiết kiệm thời gian và thuận lợi cho việc du học của bạn nhất. 

Chứng chỉ tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản 

Du học Nhật Bản tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào thì để có thể đi du học Nhật, bạn cần có tiếng Nhật tối thiểu N5. Bạn sẽ thi các kỳ thi tiếng Nhật như Nattest, topJ, JLPT…để lấy chứng chỉ tiếng Nhật N5. Chứng chỉ này cần thiết cho việc xin visa của bạn. Vì thế mà việc học tiếng Nhật tại Việt Nam khoảng 6 tháng trước khi xuất cảnh rất quan trọng. Nó sẽ có liên quan tới vấn đề xin visa du học của bạn. 

Kỳ thi Nattest được tổ chức xen kẽ các kỳ thi Topj. Kỳ thi nattest được đánh giá là thoải mái hơn với học sinh vì nếu thi Topj thì bạn phải thi được bằng A mới được chấp nhận kết quả đạt cho việc du học Nhật. Kỳ thi JLPT ít tổ chức thi hơn, chỉ 2 lần/ năm. Bằng JLPT cũng được đánh giá cao hơn so với bằng Nattest và Topj. Một số chương trình du học chỉ chấp nhận bằng JLPT mới đủ điều kiện phỏng vấn, ví dụ như các học bổng toàn phần 

du hoc Nhat Ban tai Ha Noi
Bằng nattest

Chi phí thi Nattest là 740.000/ lần thi. Chi phí thi Topj là 650.000/ lần thi. Chi phí thi JLPT khoảng 500.000 VNĐ/ lần thi. Ngoài ra cũng có những kỳ thi khác như PJC với hình thức thi trên máy tính cũng được chấp nhận ở 1 số chương trình du học. 

Học tiếng Nhật uy tín để du học Nhật Bản tại Hà Nội 

Tìm một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội sẽ giúp bạn du học Nhật dễ dàng hơn. Tại thành phố lớn như Hà Nội sẽ có nhiều trung tâm tư vấn du học tốt và đào tạo tiếng Nhật chất lượng. Song song với việc có nhiều chương trình du học hấp dẫn, mang lại nhiều quyền lợi cho du học sinh. Thì các trung tâm cũng có chất lượng đào tạo tiếng Nhật tốt như: có giáo viên người Nhật, giáo viên người Việt đã từng du học Nhật trở về, hình thức đào tạo chuyên sâu, liên tục, ôn luyện đầy đủ. Giúp học viên có được môi trường tiếp xúc tiếng Nhật toàn diện và đạt kết quả thi tốt sau thời gian học ngắn nhất. 

H2T là một trong số những trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy. Có giáo viên người Nhật và giáo viên người Việt đều đi Nhật trở về. Kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật hơn 8 năm. Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ H2T sẽ là lựa chọn tốt cho những ai đang có nhu cầu du học Nhật Bản tại Hà Nội. 

Liên hệ: Công ty CP thương mại và hợp tác quốc tế H2T

Địa chỉ: 23 LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội;

Hotline: 0967272966 / 0964048284

Email: Keivietnamh2t@gmail.com

Fanpage: Du học điều dưỡng Nhật Bản H2T ( https://www.facebook.com/KeiVietNam.Vn) hoặc Du Học Nhật Bản H2T

Website: https://h2t.edu.vn

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng về việc học tiếng Nhật khi du học Nhật Bản tại Hà Nội. Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp ích giải đáp nhiều thắc mắc cho các bạn. Đồng thời giúp cho nhiều bạn có được những lựa chọn thích hợp cho việc du học của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn nhé!