Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 Tại Tiền Giang

Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 Tại Tiền Giang

       A. Ba lý do nên du học Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc chi phí khá thấp

Nếu như chi phí du học các nước Âu-Mỹ như Anh, Úc, Canada, … lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm thì chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 triệu – 220 triệu đồng/năm.

Chỉ từ 150 triệu, bạn đã có thể học tập tại những ngôi trường nằm trong các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

2. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng & hệ thống học bổng đa dạng

Giáo dục ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống học bổng đa dạng cho sinh viên, các chương trình học hữu ích cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích học tập, phát triển nhân tài cũng là một điểm cộng cho hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Chính vì vậy du học sinh nước ngoài sẽ học được rất nhiều những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp sau này, nhờ vào nền giáo dục chất lượng tại Hàn Quốc.

3. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế có thể du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, và phí sinh hoạt tại Hàn rẻ hơn rất nhiều so với mức lương trung bình ở đây.

Trước hết các bạn cần nắm được tiền Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 1.000 Won tương đương với khoảng gần 20.000 VNĐ (won – đơn vị tiền Hàn Quốc).

Hiện nay đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2023 mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc là 8.590won (tương đương khoảng 172.000 VNĐ/h), gấp khoảng 10 lần so với thu nhập một giờ làm thêm tại Việt Nam. 

Các công việc làm thêm theo chương trình du học vừa học vừa làm Hàn Quốc khuyến khích đối với những bạn du học sinh:

 • Các công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành học của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc
 • Các công việc làm thêm đơn giản tại các quán ăn, siêu thị, tiệm cafe…
 • Các công việc trong trường học: quản lý thư viện, trợ giảng, tham gia dự án nghiên cứu, thí nghiệm…
 • Các công việc phiên dịch, hỗ trợ kinh doanh, phát báo, hướng dẫn viên du lịch…
 • Đối với sinh viên đại học vừa học vừa làm, một tuần với những bạn làm việc khoảng 28 tiếng (4 tiếng/ngày), mức lương tối thiểu 172.000VNĐ/giờ, vậy có thu nhập tối thiểu 20 triệu VND/tháng, khoảng 240 triệu VNĐ/năm.

 • B. Điều kiện Du học Hàn Quốc 2023 cần những gì?

  1. Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

  Sức khỏe là một trong ba điều kiện quan trọng để đi du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn mắc một trong hai bệnh dưới đây, bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

  + Bệnh lao hoặc lao phổi

  Lao và lao phổi là bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Việc này nhằm ngăn ngừa bệnh lan rộng ra cộng đồng. Bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh nếu vẫn muốn tiếp tục đi du học Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, nếu mắc bệnh lao hoặc lao phổi, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, y học rất phát triển nên việc điều trị căn bệnh này không còn là “bài toán khó”. Rất nhiều người đã hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tích cực. Nếu được chữa trị tận tình, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và có thể thực hiện ước mơ du học của mình ngay sau đó.

  + Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

  Không cần cảnh báo thêm về sự nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 bởi hậu quả mà chúng gây ra thể hiện ở số lượng ca tử vong đáng báo động do căn bệnh này, lên đến hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Chính vì vậy, những người nhiễm bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc để tránh dịch bùng phát, gây ra tình trạng khó kiểm soát về mặt y tế cũng như sức khỏe cho người dân trong nước. Không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng cấm các trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ.

  + Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

  Viêm gan B cũng là căn bệnh có nguy cơ lây lan. Tuy nhiên, do mức độ nguy hiểm không quá cao nên nếu mắc bệnh viêm gan B, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Tương tự, một số bệnh truyền nhiễm khác như giang mai, lậu… vẫn được nhập cảnh Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, hiện tại, một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đưa ra quy định khá khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận học sinh vào trường. Vì vậy, để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc các bệnh truyền nhiễm trên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về điều kiện sức khỏe của trường mình dự định theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

  2. Điều kiện về các vấn đề liên quan tới tiền án tiền sự

  Không có bất cứ tiền án, tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân khi sống, sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam. Đây là vấn đề ngày càng được làm chặt chẽ hơn tại Hàn Quốc,

  3. Điều kiện về xuất nhập cảnh và nhân thân

  Người đăng ký du học Hàn, không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc 

  4. Điều kiện chứng minh tài chính và thu nhật của người bảo lãnh

  Để chứng minh tài chính du học thì bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu có các tài sản giá trị lớn như ô tô, bất động sản,… thì bạn cứ bổ sung giấy tờ để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc cao hơn nhé!

  + Sổ tiết kiệm

  Bạn lưu ý là người đứng tên trong sổ phải là chính bạn hoặc bố mẹ bạn hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất)

  • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
  • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ có ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

  + Chứng minh thu nhập hàng tháng

  Chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Nguồn thu này phải rõ ràng, minh bạch, thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Vậy chứng minh bằng cách nào?

  Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương
  • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

  + Giấy cam kết bảo lãnh

  Người đi du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

  Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ nhé bạn! Như vậy, chúng ta có thể thấy cam kết bảo lãnh tài chính là một trong những đáp án cho thắc mắc .

  5. Điều kiện phỏng vấn Visa với Đại sứ quán

  Nếu như bạn hiện tại vẫn chưa rõ cách thức và quy trình phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ hoặc Đăng Ký với VJ để chúng tôi có thể giải đáp một cách chi tiết và kịp thời nhất nhé

  6. Những điều kiện du học Hàn Quốc riêng cho từng hệ học

  Tùy theo từng hệ du học sẽ có yêu cầu riêng về độ tuổi đi du học Hàn Quốc cũng như những yêu cầu về học vấn, năng lực tiếng Hàn hoặc tài chính khác nhau.

  Thông thường các hồ sơ của học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính.

  Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, để giải quyết những khó khăn này, trước hết hãy nắm rõ điều kiện để đi du học của từng hệ, sau đó hãy tìm tới các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn việc xác minh tài chính một cách chính xác bạn nhé!

   Du học tiếng Hàn

  Du học Cao đẳng/ Đại học

  Du học Thạc sĩ

  Visa Visa D – 4 – 1 Visa D2 – 2, D2 – 1  Visa D2- 3
  Độ tuổi 18-27 tuổi 18-30 tuổi Không quá 35 tuổi
   Chứng chỉ Topik Không yêu cầu Chúng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo  từng trường. Chứng chỉ Topik 4 trở lên
  Học vấn


  • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
  • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
  • Đã tốt nghiệp Đại học
  • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ xác minh.
  • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ xác minh.
  • Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
  • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.0 trở lên hoặc tùy theo tiêu chí của từng trường.
  • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo điều kiện của từng trường
  Tài chính

  • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
  • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
  • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
  • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.
  • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.
  • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

   Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 & chi phí, học bổng, Visa, chọn trường đại họ

  C.Tổng kết

  Trên đây là những điều kiện cần thiết để có thể du học Hàn Quốc. Bạn cần chú ý đến các điều kiện này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các chương trình du học tại Hàn Quốc và các trường đại học uy tín để có thể lựa chọn phù hợp với mục tiêu của mình.

  Nếu bạn có kế hoạch du học tại Hàn Quốc, hãy bắt đầu chuẩn bị từ sớm và đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể tận hưởng trọn vẹn kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc và đạt được thành công trong học tập và nghề nghiệp.

  Ngoài những điều kiện trên, bạn cũng cần lưu ý đến các quy định và luật pháp của Hàn Quốc để tránh vi phạm pháp luật và đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình du học tại đây.

  Tóm lại, du học Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để trau dồi kiến thức và trải nghiệm văn hóa mới. Tuy nhiên, để có thể du học tại đây, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết về học vấn, tài chính, sức khỏe, visa và trình độ tiếng Hàn. Chúc bạn thành công trong hành trình du học của mình!

   

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ
  🏠 Trụ sở chính: Nhà T20 – BT1 – L4, KĐT Intracom, p. Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  🏠 Cơ sở TP.HCM: 15/1A1 Đường số 3, KP6, P. Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM
  🌐 Hotline: 079.437.1718
  🌐 Website VJ Phía Nam: https://www.hocvalamhanquoc.com/
  🌐 Youtube: VJ Việt Nam – Du Học Hàn, Nhật
  🌐 Group: Cộng đồng ngôi nhà VJ Việt Nam
  #Du_Học_Hàn_Quốc;#Tuyển_Sinh_Du_Học_Hàn_Quốc